Sớm hòa lưới điện quốc gia

Để kịp đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ trước ngày 1.11.2021, những ngày này, tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động tối đa nguồn nhân lực, khẩn trương thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện quốc gia.

Hơn 2 vạn giấy đi đường được CSGT Hà Nội cấp trong đêm qua

Theo Phòng CSGT TP Hà Nội, chỉ trong một đêm, đơn vị này đã khẩn trương huy động, cấp được hơn 2 vạn giấy đi đường cho người dân.

Đà Nẵng: 15 phường, xã không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp

Chiều 5.9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng thông tin có 15 phường xã/4 quận không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp.

Hà Nội công bố danh bạ đường dây nóng, giải đáp mọi vấn đề liên quan Covid-19

CDC Hà Nội vừa niêm yết danh bạ đường dây nóng Covid-19 trên địa bàn TP để giúp người dân giải đáp các thắc mắc, các vấn đề liên quan đến y tế, tiếp nhận phản ánh, khai báo y tế, cấp cứu...trong mùa dịch.

Để chính sách đến dân sớm nhất

Tôi là lao động tự do, chồng làm bảo vệ giữ xe đã thất nhiệp ba tháng nay. Tiền trọ đã thiếu hai tháng, nhà còn có hai trẻ nhỏ. Tôi tìm tới tổ trưởng để đăng ký nhận tiền hỗ trợ cho lao động tự do từ tháng 7 cho đến nay vẫn chưa nhận được. Liên hệ phường thì trả lời chưa có văn bản hướng dẫn cho nhóm đối tượng này. Vậy bao giờ mới có hướng dẫn để nhóm đối tượng lao động tự do được nhận tiền trợ cấp? Đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà người dân đặt ra đối với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh trong chương trình Livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” vừa qua.

Quy trình, thủ tục cấp giấy đi đường tại "vùng đỏ" của Hà Nội từ ngày 6.9

Sáng 5.9, Công an Thành phố Hà Nội đã chính thức thông báo về quy trình, thủ tục duyệt cấp giấy đi đường có mã nhận diện, Thẻ đi mua hàng thiết yếu theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid - 19 trong Vùng 1.

TP. Hồ Chí Minh thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa ký văn bản số 3204/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế thành phố

Kết thúc 20 ngày “ai ở đâu ở đó”, Đà Nẵng đưa 1.100 ca mắc Covid-19 ra khỏi cộng đồng

Hôm nay (4.9), thành phố Đà Nẵng kết thúc 20 ngày thực hiện ai ở đâu thì ở đó, 20 ngày qua, thành phố đã ghi nhận 2.400 ca mắc Covid-19, tách 1100 ra khỏi cộng đồng.

Củng cố và nâng cấp hệ thống giám sát dịch tễ học

Muốn phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Hà Nội cần tập hợp chuyên gia dịch tễ học độc lập giúp củng cố và nâng cấp hệ thống giám sát dịch tễ học. Các chuyên gia của Liên minh Phòng chống bệnh không lây nhiễm Việt Nam, Hội Y tế công cộng Việt Nam và một số liên minh khác đề xuất.

Phú Yên, Vĩnh Long tiếp tục đưa người dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê

Ngày 4.9, tại Bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên và tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh tổ chức đưa người dân về quê theo nhu cầu. Dự kiến, có khoảng 900 người sẽ được trở về quê trong ngày hôm nay.

Hà Nội: Tận dụng tối đa thời gian giãn cách ở vùng 1 để kiểm soát dịch

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đoàn đã trực tiếp thị sát khu vực “chốt cứng” cầu Noi thuộc địa bàn phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm), việc tổ chức phân luồng, kiểm soát người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ 32, đường 70A, Đại lộ Thăng Long, các tuyến đường khu vực nội đô, vùng ven và chốt kiểm soát cầu Chương Dương. Đoàn cũng đã kiểm tra việc tổ chức phòng, chống dịch ở địa bàn dân cư thuộc phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.