Cần giải pháp cụ thể sớm đưa vào hoạt động

Tại buổi giám sát kết quả triển khai Dự án Nhà máy xử lý nước thải Sơn Đồng, huyện Hoài Đức mới đây, Ban Đô thị HĐND TP. Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan cần chủ động tìm hiểu, nắm bắt khó khăn, vướng mắc để tập trung tháo gỡ, tránh "đá" trách nhiệm cho nhau. Đặc biệt, phải có các giải pháp hết sức cụ thể tháo gỡ những bất cập, tồn tại để sớm đưa dự án vào vận hành, hoạt động.

Hướng đi chống tái nghèo hiệu quả, bền vững

Có thể khẳng định, hợp tác xã (HTX) có vai trò rất quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo, đồng thời còn là mô hình chống tái nghèo hiệu quả và bền vững. Kết quả đạt được của khu vực kinh tế hợp tác, HTX những năm qua trong xóa đói giảm nghèo là rõ nét, đóng góp căn bản cho phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Kiên Giang.

Động lực trong xây dựng nông thôn mới

Việc thành lập hợp tác xã (HTX) ở các xã nông thôn mới một cách có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã tác động tích cực đến phát triển sản xuất, đồng thời chuyển dịch cơ cấu lao động và có tác động sâu sắc đến việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hội nhập sâu nền kinh tế toàn cầu. Đây được xác định là động lực quan trọng hướng đến thực hiện thắng lợi mục tiêu công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Bình Dương: Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh lớp 9, thí điểm tiêm học sinh lớp 8

Sáng 10.11, các địa phương trong tỉnh Bình Dương đồng loạt triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho học sinh khối lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh; đồng thời thí điểm tiêm vaccine cho học sinh khối lớp 8 của TP. Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên.

Đồng Nai: Hỗ trợ điều trị F0, giảm tỷ lệ tử vong là nhiệm vụ quan trọng nhất

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các địa phương về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh sáng 10.11, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, hỗ trợ điều trị F0, không để xảy ra tử vong là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng nhất của cách chống dịch hiện nay.

Đổi mới, nâng cao hiệu quả Quỹ Hỗ trợ nông dân

Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai Lê Hữu Thiện cho biết, các hội viên nông dân sử dụng nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) đều đúng mục đích; góp phần chuyển đổi sản xuất, tăng thu nhập; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tương trợ, trao đổi kinh nghiệm trong các hộ tham gia dự án; phát huy hiệu quả đồng vốn, nộp phí và trả gốc đúng hạn.

Xây dựng chuỗi liên kết, sản xuất hàng hóa tập trung

Trước khó khăn của người dân trong sản xuất, nhất là thị trường tiêu thụ nông sản gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngành chức năng, chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho nông dân.

Sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đồng Nai đã xây dựng kịch bản chi tiết về sản xuất và tiêu thụ nông sản, để chủ động thích ứng trong bối cảnh của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trên cơ sở theo dõi, cập nhật sản lượng gia súc, gia cầm cần giết mổ, sản lượng nông sản đến thời kỳ thu hoạch, từ đó có sự phối hợp với các địa phương trong việc hỗ trợ kết nối, tiêu thụ không để tắc nghẽn, ùn ứ.

Bình Dương và Becamex IDC tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc

Sáng 9.11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Bình Dương.

Đề nghị kỷ luật Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai sử dụng bằng không hợp pháp

Ông Đàm Quang Vinh - Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai vừa bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai đề nghị cấp có thẩm quyền kỷ luật do sử dụng bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học không hợp pháp.

Nghiệm thu mô hình trình diễn trồng giống mới chất lượng, thích ứng biến đổi khí hậu

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu mô hình trình diễn trồng giống mới năng suất chất lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu tại xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng.