Nhức nhối nạn khai thác cát trái phép trên sông Lô

Dù không được cấp phép nhưng hàng chục phương tiện khai thác cát, sỏi (tàu hút, tàu cuốc hoán cải, tàu cẩu dây văng) miệt mài “đục khoét” lòng sông Lô, khiến ruộng vườn của nhiều hộ dân dọc bờ sông tại xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang bị xói mòn, sạt lở... Sự việc đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

Hậu Giang sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc 15+

Tối 15.9, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang với các địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành cho biết, tỉnh sẽ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 hoặc 15+ trước tình hình xuất hiện ổ dịch mới tại xã Long Phú, thị xã Long Mỹ.

Triển khai tốt khu tái định cư cho người dân vùng sạt lở

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, mặc dù còn nhiều khó khăn về điều kiện kinh phí, nhân lực, nhưng chính quyền huyện Phước Sơn đã khẩn trương triển khai tốt khu tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở. Các khu tái định cư đều có vị trí thuận lợi, khả năng bị sạt lở thấp; đủ điều kiện để bố trí dân cư và hoàn thành trước ngày 30.9 tới.

Chủ động ứng phó thiên tai trong bối cảnh đại dịch

Cuối tháng 8, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Văn bản 1100/TTg-CN về chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

TP. Hồ Chí Minh xây dựng kế hoạch ứng phó thiên tai

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 giảm 30% thiệt hại về người đối với các loại hình thiên tai có cường độ, quy mô tương đương xảy ra trong giai đoạn 2016 - 2020; 100% lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai được đào tạo, tập huấn, phổ biến kỹ năng phòng, chống thiên tai.

Xây dựng kịch bản ứng phó thiên tai tại vùng thi công dự án điện gió

Trên cơ sở dự báo, tỉnh Quảng Trị xây dựng phương án ứng phó với kịch bản rủi ro thiên tai năm 2021 là cấp độ 3. Đây là cấp độ lớn nhất đối với loại hình lũ quét, sạt lở đất, tương đương với mưa lũ lịch sử năm 2020 tại tỉnh này.

“Chia lửa” với tâm dịch

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, hàng trăm cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh Vĩnh Phúc đã xung phong lên đường tham gia tuyến đầu chống dịch ở các tỉnh phía Nam và TP. Hà Nội; hàng tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế được kêu gọi đã đến tay những người lao động xa quê tại các vùng dịch... Những nghĩa cử cao đẹp thực sự làm nổi bật truyền thống “thương người như thể thương thân” của người dân nước Việt nói chung, người dân Vĩnh Phúc nói riêng.

Hà Nội: 19 quận, huyện, thị xã được mở lại dịch vụ ăn uống

Sở Y tế Hà Nội vừa cho biết, tính từ ngày 6.9 đến 18h ngày 15.9, Hà Nội đã có 19 quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca mắc Covid -19 mới ngoài cộng đồng, đủ điều kiện mở lại một số hoạt động dịch vụ.

Bình Dương triển khai lộ trình phục hồi kinh tế trong trạng thái "bình thường mới"

Sáng 15.9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-29 tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong trạng thái "bình thường mới".

Long An: Tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp trong mùa dịch

Nhằm bảo đảm ổn định lương thực tại chỗ, cung cấp nông sản ra thị trường, nhất là trong thời điểm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Nông nghiệp tỉnh Long An cùng các ngành liên quan tích cực triển khai nhiều giải pháp để nông dân vừa duy trì sản xuất, vừa bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng Nai: Chủ động phòng ngừa thiệt hại do mưa lũ

Đồng Nai đang bước vào cao điểm của mùa mưa lũ năm 2021. Để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, ngay từ đầu mùa mưa, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có kế hoạch rà soát, kiểm tra những vị trí thường xuyên bị sạt lở, ngập nước, kịp thời cảnh báo người dân.