Cuộc sống bình thường mới ở Dĩ An

Từ thành phố trẻ Dĩ An, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Đặng Thị Anh Thư báo tin vui, đến nay toàn thành phố đã có 7/7 phường đạt tiêu chí “xanh hóa” các “vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương. Người dân Dĩ An, trong đó có các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách bắt đầu bước vào cuộc sống bình thường mới.

Bình Dương: Trạm Y tế lưu động góp phần tích cực vào công tác điều trị Covid-19

Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương, sau hơn 2 tuần hoạt động, các trạm y tế lưu động tại các địa phương “vùng đỏ đậm đặc” đã phát huy tối đa hiệu quả, góp phần tích cực trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.

Đồng Nai: Bảo vệ chặt từ vòng ngoài, không để F0 xâm nhập

Tại cuộc họp giao ban phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sáng 9.9, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, việc giữ “vùng xanh” rất khó nên các địa phương phải tập trung để bảo vệ “vùng xanh”, bảo vệ chặt từ vòng ngoài, không để F0 xâm nhập.

TP. Hồ Chí Minh bảo đảm cung cấp đủ oxy cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19

Chiều ngày 8.9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn trong 24 giờ qua.

11 tỉnh, thành phố hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm chủng

Chiều 8.9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

Sữa Nông trại MyFarm đạt tiêu chuẩn 4 sao

Với quy trình sản xuất khép kín bảo đảm nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn, công nghệ chế biến hiện đại, công suất chế biến lớn, 10/21 sản phẩm từ sữa của Công ty Cổ phần Sữa Nông trại Ba Vì đã được UBND TP. Hà Nội cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao. Hiện, thương hiệu Sữa Nông trại MyFarm đang được đông đảo người tiêu dùng trong nước biết đến.

Bình Dương: Cụ thể hóa phương án chống dịch sát với tình hình địa phương

Tại cuộc họp giao ban ngày 7.9, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược lấy xã, phường, thị trấn làm “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ xung kích” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TP. Biên Hòa, Đồng Nai: Đón 100 quân nhân đến hỗ trợ chống dịch

Sáng 8.9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã tổ chức Lễ tiếp nhận 100 quân nhân là cán bộ, chiến sĩ, học viên Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) đến hỗ trợ TP. Biên Hòa chống dịch.

Thái Nguyên đẩy mạnh chuyển đổi số

Tỉnh Thái Nguyên đang tập trung đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số, đặc biệt là việc xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, hình thành các đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số...

Bảo đảm cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân

Việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của đại bộ phận người dân Thủ đô, nhất là việc đi lại, mua sắm phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Với sự tích cực vào cuộc chủ động của các ngành chức năng, hỗ trợ của các hội, đoàn thể và nhất là tinh thần nhạy bén, sáng tạo các chủ thể OCOP, người dân Thủ đô vẫn dễ dàng tiếp cận được các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu.

Chủ động, quyết đoán và sáng tạo

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ủng hộ của Nhân dân, sau 4 tháng gồng mình chống dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đã kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh. Tiếp tục cuộc chiến đầy cam go này, Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra, quyết tâm xây dựng “vùng xanh” toàn tỉnh; sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.