Sớm hòa lưới điện quốc gia

Để kịp đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ trước ngày 1.11.2021, những ngày này, tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động tối đa nguồn nhân lực, khẩn trương thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện quốc gia.

Một số loại hình kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh dịch vụ đối với các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg và trạng thái bình thường mới ở tỉnh từ 6 giờ ngày 13.9.

Bài cuối: Chủ động ứng phó với thiên tai, sạt lở

Qua rà soát, nhiều vị trí dự án điện gió có nguy cơ mất ổn định, cản trở tiêu thoát nước mặt; các bãi thải khả năng sạt trượt cao… sẽ tác động tiêu cực đến môi trường, nhất là mùa mưa bão đang đến gần. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị các đơn vị chủ động phương án ứng phó thiên tai, sạt lở đất, lũ quét năm 2021; chủ đầu tư cần thực hiện nghiêm phương án tác động môi trường đã được phê duyệt, không để ảnh hưởng đến đời sống, tính mạng của người dân.

TP.Thuận An, Bình Dương công bố 4 xã, phường “vùng xanh” trở lại trạng thái bình thường mới

Chiều tối 12.9, TP. Thuận An, Bình Dương đã tổ chức lễ công bố “vùng xanh” 4 xã, phường gồm: Bình Nhâm, Hưng Định, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

Đồng Nai: Tiêm vaccine Covid-19 cho phụ nữ mang thai

Ngày 12.9, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên.

Bình Dương: Tổ chức đưa hơn 750 người lao động Phú Yên về quê

Chiều 11.9, tại Bến xe khách tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Bình Dương phối hợp cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức hỗ trợ, đưa người lao động sinh sống và làm việc tại Bình Dương về quê.

Tây Ninh: Chủ động thực hiện các phương án bảo đảm an toàn dịch bệnh trong xây dựng cơ bản

Tại cuộc họp đánh giá tình hình xây dựng cơ bản 8 tháng năm 2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng đã nhấn mạnh, trong tình hình dịch Covid-19 còn kéo dài, để thích ứng, các chủ đầu tư cần có giải pháp làm việc với các nhà thầu để triển khai thi công các công trình, bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Long An: Tiếp tục lộ trình thực hiện các tiêu chí kiểm soát dịch

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 về tiến độ tiêm vaccine Covid-19, công tác chuẩn bị khôi phục sản xuất, giải quyết an sinh xã hội và chuẩn bị khai giảng năm học mới, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Long An Nguyễn Văn Được yêu cầu các địa phương cần nỗ lực duy trì các thành quả đã đạt trong công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là.

Bình Dương: Người mua sắm phải tiêm đủ vaccine theo quy định, cửa hàng được bán mang về

Theo văn bản Sở Công thương tỉnh Bình Dương gửi UBND các huyện, thị, thành phố, Ban giám đốc các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên toàn tỉnh về việc phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, người mua sắm phải tiêm đủ vaccine theo quy định, cửa hàng được bán mang về.

Đồng Nai ban hành khung giá 3 loại rừng

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 41/2021/QĐ-UBND về khu giá 3 loại rừng trên địa bàn tỉnh gồm rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất trên địa bàn Đồng Nai.

Bài 1: Biến bất lợi thành lợi thế

Việc đầu tư các dự án điện gió ở Quảng Trị phù hợp với định hướng phát triển năng lượng quốc gia của Bộ Chính trị và Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện dự án đã và đang phát sinh nhiều bất cập, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, nhất là trong mùa mưa bão.