Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

Nỗ lực chặng nước rút

Nhận định trong những tháng cuối năm, dịch Covid-19 sẽ vẫn diễn biến phức tạp, tiếp tục tác động và ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch và thu ngân sách trên địa bàn. Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, UBND tỉnh đã xây dựng 3 phương án kịch bản tăng trưởng của quý IV và cả năm 2021. Trong đó, thuận lợi, khó khăn cũng như tốc độ tăng trưởng của từng ngành, lĩnh vực cũng được dự báo cụ thể.

Sẵn sàng khởi động lại ngành du lịch, dịch vụ

Với các giải pháp quyết liệt, hiệu quả trong phòng, chống dịch, Quảng Ninh luôn là một trong những địa phương có trạng thái an toàn hàng đầu cả nước. Đây là tiền đề quan trọng để tỉnh tái khởi động thị trường du lịch, dịch vụ vốn đã bị “đóng băng” trong thời gian dài.

Hải Dương qua 35 ngày không có ca mắc mới

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến 17 giờ ngày 14.9, Hải Dương đã qua 35 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Hà Nội: Phong tỏa khu dân cư hơn 1.300 nhân khẩu ở phường Thổ Quan

Tối 14.9, ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, những ngày qua thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, quận Đống Đa tiến hành xét nghiệm thần tốc cho toàn bộ người dân trên địa bàn; qua sàng lọc đã phát hiện một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, phường Thổ Quan có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là người già, không ra khỏi nhà, không tiếp xúc với người ngoài. Lực lượng y tế địa phương đang chẩn đoán, tìm nguyên nhân.

Hà Nội: Vùng 2, 3 có thể sản xuất, kinh doanh an toàn theo Chỉ thị 15

Chiều 14.9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố, đã chủ trì giao ban trực tuyến với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần

Chiều 14.9, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh Khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 mở rộng. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chủ trì Hội nghị.

Xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động chính quy, tinh nhuệ

Phát biểu tại hội nghị lấy ý kiến xây dựng Luật Cảnh sát cơ động do Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Dương phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương tổ chức sáng 14.9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương Lê Văn Hiệu đề nghị, tiếp tục xây dựng, đào tạo lực lượng Cảnh sát cơ động thành lực lượng vũ trang nòng cốt; đưa lực lượng Cảnh sát cơ động phát triển chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

Camera quét QR Code tại 67 chốt kiểm dịch vào Hà Nội

Ngày 14.9, Công an TP. Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) triển khai lắp đặt các camera quét mã QR code tại tại 67 chốt kiểm soát phương tiện cửa ngõ ra vào Thành phố bằng ứng dụng VNEID.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế một cách bền vững

Ngày 14.9, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị trực tuyến gặp gỡ các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada và châu Âu để cùng tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, duy trì, phát triển sản xuất trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp đồng bộ để giữ vững “vùng xanh”

Sáng 14.9, tại xã Phú An, thị xã Bến Cát, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Bến Cát đã tổ chức công bố các “vùng xanh” trên địa bàn.