Điện lực Hòa Bình vận hành phần mềm giám sát an toàn lao động bằng công nghệ số

Điện lực Hòa Bình là một trong những đơn vị đi đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số vào quản lý, vận hành để nâng cao hiệu quả và bảo đảm an toàn cho hệ thống lưới điện. Trong đó, có việc đưa phần mềm giám sát an toàn lao động bằng công nghệ số vào hoạt động. Đây được coi là xu hướng tất yếu, phù hợp với lộ trình hiện đại hóa, tự động hóa trong ngành Điện và là tiền đề quan trọng để ngành điện thực hiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Đồng Nai: Long Thành phải trở thành động lực phát triển của cả tỉnh

Tại buổi làm việc với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh để nghe báo cáo về nội dung quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 ngày 26.10, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, không có khu vực nào có vị trí đắc địa hơn huyện Long Thành trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do đó, huyện Long Thành phải trở thành động lực phát triển cho cả tỉnh Đồng Nai.

Bình Dương: Nhanh chóng thành lập khu điều trị bệnh nhân Covid-19

Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, các địa phương chọn các địa điểm thành lập khu điều trị bệnh nhân Covid-19 trên tinh thần tiết kiệm; tận dụng các điều kiện, cơ sở vật chất sẵn có để sửa chữa, nâng cấp đạt yêu cầu trở thành khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hà Nội thúc đẩy phát triển làng nghề truyền thống

Theo Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội, trên địa bàn Thủ đô có khoảng 1.350 làng nghề, trong đó có 308 làng nghề truyền thống. Việc phát triển làng nghề cũng đang được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực trong thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa của Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung.

Sẵn sàng khởi động lại thị trường du lịch

Quán triệt chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, ngành du lịch Hòa Bình đang chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tái khởi động lại thị trường. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm vực dậy ngành du lịch song không nóng vội, chủ quan; lấy tiêu chí an toàn làm thông điệp để thu hút du khách.

TP. Hồ Chí Minh tổ chức đưa người dân 8 tỉnh về quê

Ngày 26.10, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức đưa 1.655 người dân 8 tỉnh thành về quê gồm: An Giang, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long và Gia Lai.

Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ cho người lao động

Là một trong những địa phương chịu sự ảnh hưởng lớn bởi tác động của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, cùng với nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, tỉnh Đồng Nai cũng tích cực, chủ động triển khai thực hiện việc rà soát, lập danh sách và chi hỗ trợ kịp thời, giúp người lao động sớm vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Đẩy mạnh triển khai các dự án kiến tạo thành phố thông minh

Ngay sau khi trở về trạng thái “bình thường mới”, Bình Dương đã bắt tay ngay, tập trung tái khởi động các dự án xây dựng, kiến tạo thành phố thông minh Bình Dương, nhằm tạo đột phá phát triển kinh tế, trong đó chú trọng hợp tác đầu tư, phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Quyết liệt triển khai công tác chống dịch Covid-19

Trước tình trạng số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao, UBND tỉnh Phú Thọ quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 để điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 220 giường bệnh tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị TP. Việt Trì. Song song với đó, tỉnh Phú Thọ đã kích hoạt, triển khai trạm Y tế lưu động tại các xã, phường, thị trấn có người bệnh điều trị tại nhà; bảo đảm đủ oxy y tế, túi thuốc điều trị và điều kiện cần thiết khác.

Khởi động chiến dịch trồng mới 1 triệu cây xanh khôi phục rừng đầu nguồn

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch Trồng mới 1 triệu cây xanh khôi phục Rừng đầu nguồn Mèo Vạc”. Đây là sự kiện hưởng ứng Chương trình Trồng mới 1 tỷ cây xanh-Vì một Việt Nam Xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đồng Nai: Chuyển trạng thái quản lý mới khi bước vào trạng thái bình thường mới

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 25.10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, việc mở cửa trở lại sau một thời gian giãn cách là điều rất vui nhưng cũng rất đáng lo. Thực tế trong những ngày gần đây, số ca dương tính trong cộng đồng tăng. Do đó, khi bước vào trạng thái bình thường mới cũng phải chuyển trạng thái quản lý mới.