Cần giải pháp cụ thể sớm đưa vào hoạt động

Tại buổi giám sát kết quả triển khai Dự án Nhà máy xử lý nước thải Sơn Đồng, huyện Hoài Đức mới đây, Ban Đô thị HĐND TP. Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan cần chủ động tìm hiểu, nắm bắt khó khăn, vướng mắc để tập trung tháo gỡ, tránh "đá" trách nhiệm cho nhau. Đặc biệt, phải có các giải pháp hết sức cụ thể tháo gỡ những bất cập, tồn tại để sớm đưa dự án vào vận hành, hoạt động.

Nỗ lực duy trì đà tăng trưởng

Năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, song, với sự hỗ trợ, động viên kịp thời của tỉnh Phú Thọ, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh đã duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm kết quả khả quan, thu hút được tổng lượng vốn đầu tư cao nhất từ trước đến nay, đưa Phú Thọ đứng thứ 2 trong các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Vượt khó, tăng trưởng ấn tượng

Mặc dù nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng năm 2021, ngành công nghiệp tỉnh Nam Định vẫn tăng trưởng khá, đưa tổng sản phẩm GRDP ước tăng 7,7% so với năm 2020.

Quận Hoàn Kiếm đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Chiều 14.1, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất; tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các phòng, ban của quận và các phường.

Hà Nội tập trung nguồn lực cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Để cụ thể hóa các nội dung trong Chương trình số 03-CTr/TU về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025” (CT03) của Thành ủy Hà Nội, trong năm 2022, thành phố sẽ tập trung nguồn lực vào các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực cải tạo, chỉnh trang đô thị, nhất là đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô.

Bài cuối: Phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn

Với những lợi thế có sẵn, nhất là điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi, tỉnh Quảng Nam đang đứng trước cơ hội lớn để đưa cây sâm Ngọc Linh lên một tầm cao mới, đúng với giá trị to lớn của loài dược liệu được xem là "Quốc bảo" Việt Nam. Địa phương đang xây dựng lộ trình phát triển sâm Ngọc Linh trở thành loại cây không chỉ giúp thoát nghèo bền vững, góp phần bảo vệ rừng nguyên sinh mà còn trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm tới.

Bài 1: Hướng phát triển hiệu quả cho vùng khó

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt mục tiêu phát triển dược liệu là một trong nhóm giải pháp căn cơ phát triển kinh tế khu vực miền núi phía Tây của tỉnh; trọng tâm nhất là phát triển cây sâm Ngọc Linh. Mới đây, tỉnh đã có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xây dựng và phê duyệt "Chương trình Quốc gia phát triển sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam) giai đoạn 2021 - 2030 và định hướng đến 2045". Trong đó, đặt mục tiêu phát triển cây sâm Ngọc Linh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước giai đoạn 2025 - 2030, ngang tầm với ngành sản xuất Sâm Hàn Quốc.

Quyết tâm vượt bậc, nỗ lực bứt phá

Mặc dù gặp khó khăn cả về kinh phí và nguồn nhân lực công nghệ thông tin nhưng công tác chuyển đổi số của tỉnh Nam Định vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ; thể hiện nỗ lực, quyết tâm vượt bậc của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, địa phương và toàn thể Nhân dân trong tỉnh.

Nam Định phục hồi và phát triển bền vững nền kinh tế

2021 là một năm nhiều thách thức khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu và trong phạm vi cả nước. Tuy nhiên, với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép thì đây cũng là năm ghi nhận sự phục hồi tại nhiều địa phương trong đó có Nam Định. Với truyền thống hào hùng của mảnh đất Thiên Trường năm xưa - Nam Định hôm nay luôn vững vàng trong bão dịch, thể hiện bản lĩnh, sự sáng tạo để vươn mình phát triển cùng đất nước.

"Tiếp sức đến trường" cho 154 tân sinh viên khó khăn ở đồng bằng sông Cửu Long

Tại tỉnh Sóc Trăng, Báo Tuổi Trẻ vừa phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 154 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 11 tỉnh, thành phố thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tổng kinh phí học bổng cho đợt này hơn 1,595 tỉ đồng do Quỹ “Đồng hành nhà nông” - Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tài trợ.

Tạo bước chuyển cho du lịch Thủ đô

Theo Sở Du lịch Hà Nội, số lượng khách đến Hà Nội trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch vừa qua ước khoảng 60.000 khách, giảm 49% so với cùng kỳ năm 2021 bởi diễn biến dịch Covid-19 cùng số F0 tăng cao tại Thủ đô.