Sớm hòa lưới điện quốc gia

Để kịp đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ trước ngày 1.11.2021, những ngày này, tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động tối đa nguồn nhân lực, khẩn trương thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện quốc gia.

Hải Phòng trao chứng nhận đầu tư dự án khu bến cảng Lạch Huyện

Ngày 27.9, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng thành phố Hải Phòng) đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng bến số 5 và số 6, khu bến cảng Lạch Huyện cho Công ty cổ phần Tập đoàn HATECO có địa chỉ tại số 1 Huỳnh Tấn Phát, Khu công nghiệp Sài Đồng B, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Từng bước đưa ngành du lịch trở lại trạng thái bình thường mới

Nhờ những nỗ lực giữ vững địa bàn tỉnh xanh an toàn, gần 90 ngày không phát hiện ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh vừa cho phép mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ bảo đảm an toàn dịch bệnh. Nhiều đơn vị du lịch đã sẵn sàng bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương án kiểm soát an toàn phòng dịch, khôi phục hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Tái khởi động các quy trình công tác bồi thường dự án sân bay Long Thành

Sau thời gian phải tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Đồng Nai thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, các quy trình của dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được khởi động lại nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, cũng như tạo điều kiện cho người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống mới.

Thị xã Tân Uyên, Bình Dương đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp thứ 3

Ngày 26.9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thị xã Tân Uyên, Bình Dương đã tổ chức ra mắt, đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp thứ 3.

Quảng Ninh: Phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 trong tháng 10.2021

Với mục tiêu "bảo vệ sức khỏe của Nhân dân là quan trọng nhất, là trên hết, trước hết" và tinh thần chủ động, quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo thực hiện chiến lược "5K + vaccine", đến ngày 22.9.2021, Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành tiêm chủng mũi 1 (là 1 trong 4 địa phương hoàn thành sớm nhất cả nước). Để quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch, vùng "xanh" an toàn, địa bàn ổn định, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đang chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại (mũi 2) trên địa bàn, phấn đấu cơ bản hoàn thành trong tháng 10.2021.

Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 48 giờ

Sáng 27.9, Sở Y tế Hà Nội thông báo từ 6h ngày 26.9 đến 6h ngày 27.9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19.

Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Bước đột phá hướng tới chính quyền số

Xác định cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng chính quyền hiện đại, chuyên nghiệp, phục vụ hiệu lực, hiệu quả, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp.

Lấy chuyển biến trên thực tiễn làm thước đo

Theo các kết quả được công bố mới đây, hầu hết các chỉ số phản ánh nỗ lực của tỉnh trong công tác CCHC thời gian qua đều tăng hạng. Đặc biệt, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2020 của tỉnh nằm trong nhóm 6 địa phương đạt điểm cao nhất toàn quốc (tăng 5 bậc so với năm 2019). Phát huy kết quả đã đạt được, chính quyền các cấp trong tỉnh đang tiếp tục triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp để nâng tầm chất lượng phục vụ; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và chuyển biến trên thực tiễn làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước.

Điểm sáng Vĩnh Tường

Huyện Vĩnh Tường đang trở thành điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc với nhiều đột phá trong công tác CCHC. Vị trí đứng đầu trên bảng xếp hạng Chỉ số CCHC tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 (nhóm các UBND cấp huyện, thành phố) là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực, quyết tâm của huyện trong việc kiến tạo môi trường đầu tư, kinh danh thông thoáng; củng cố vững chắc niềm tin của người dân, doanh nghiệp vào công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.