Nhức nhối nạn khai thác cát trái phép trên sông Lô

Dù không được cấp phép nhưng hàng chục phương tiện khai thác cát, sỏi (tàu hút, tàu cuốc hoán cải, tàu cẩu dây văng) miệt mài “đục khoét” lòng sông Lô, khiến ruộng vườn của nhiều hộ dân dọc bờ sông tại xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang bị xói mòn, sạt lở... Sự việc đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

Chủ động, quyết đoán và sáng tạo

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ủng hộ của Nhân dân, sau 4 tháng gồng mình chống dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đã kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh. Tiếp tục cuộc chiến đầy cam go này, Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra, quyết tâm xây dựng “vùng xanh” toàn tỉnh; sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Tổ Covid cộng đồng - Cánh tay đắc lực tại cơ sở

Được áp dụng lần đầu tiên ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) sau đó được nhân rộng ra các địa phương khác trên cả nước, đến nay, mô hình tổ Covid cộng đồng đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, các tổ Covid cộng đồng không chỉ giám sát, phát hiện, báo cáo kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ để phục vụ công tác sàng lọc, bóc tách các F ra khỏi cộng đồng mà còn tích cực vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.

Lá chắn vững vàng trước đại dịch

Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, lực lượng công an tỉnh đã và đang trở thành "lá chắn thép" giúp ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch bệnh. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an đã tận tâm, tận lực vì sự an toàn cho Nhân dân và cộng đồng. Tới đây, Công an tỉnh sẽ tiếp tục bám sát diễn biến của dịch bệnh, quyết liệt, khẩn trương chỉ đạo các đơn vị nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, luôn duy trì trạng thái sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống.

Ngăn chặn, xử lý kịp thời các nguồn lây nhiễm

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát nhưng nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài, lây nhiễm bên trong vẫn còn phức tạp. Để kiểm soát tốt tình hình, ngăn chặn, xử lý nhanh chóng, kịp thời các nguồn lây nhiễm, UBND tỉnh cần chỉ đạo thực hiện tốt công tác theo dõi, giám sát người từ vùng dịch về, nhất là các tài xế xe tải thực hiện theo “luồng xanh”; tăng cường hiệu quả hoạt động các chốt kiểm soát, tổ giám sát cộng đồng ở cơ sở, bảo đảm kiểm soát triệt để người và phương tiện ra, vào địa bàn…

Từ ngày mai, 8.9, Hà Nội chính thức kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào vùng 1

Theo Công an TP Hà Nội, bắt đầu từ 6h00’ ngày 8.9, các chốt kiểm soát của Thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới; người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, “ai ở đâu thì ở đó” “người ở vùng nào thì ở vùng đó”.

Lượng người và phương tiện vẫn khá đông

Ghi nhận tại các chốt kiểm soát liên ngành của lực lượng chức năng TP Hà Nội trong sáng nay 6.9, lượng phương tiện và người dân ra đường vẫn khá đông, đặc biệt là vùng giáp ranh vùng đỏ và vùng xanh. Đây là đợt giãn cách xã hội thứ 4, ngay sau kỳ nghỉ 2.9 dài 4 ngày và được thành phố thông báo rộng rãi nâng lên với tinh thần chặt chẽ hơn, quyết liệt hơn…

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Đức Huệ, Long An

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ, chiều 6.9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Thanh Hải đã đề nghị, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời bảo đảm thực hiện tốt việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine

Tại cuộc họp giao ban với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 sáng 7.9, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã đề nghị, các địa phương tập trung không để F0 phát sinh mới để trả lại “vùng xanh”, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để phủ kín mũi 1 cho người trên 18 tuổi trước ngày 15.9.

TP. Hồ Chí Minh sẽ nới lỏng giãn cách khi dịch bệnh được kiểm soát trước ngày 15.9

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đang đánh giá và chuẩn bị các phương án, để nếu đến ngày 15.9 đạt được các mục tiêu đề ra sẽ có lộ trình nới lỏng giãn cách.

Hà Nội: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố

Tối 6.9, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã ký Công điện số 20/CĐ-UBND về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.