Phát hành trái phiếu Chính phủ - tập trung vào kỳ hạn dài

Phát hành trái phiếu Chính phủ thời gian qua gắn kết chặt chẽ với mục tiêu tái cơ cấu danh mục nợ Chính phủ theo chủ trương của Bộ Chính trị và Quốc hội. Theo đó, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tập trung phát hành trái phiếu Chính phủ kỳ hạn dài; 100% trái phiếu Chính phủ phát hành từ năm 2017 đến nay đều có kỳ hạn từ 5 năm trở lên.

Nâng vị thế Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam

Giá vàng trong nước giảm mạnh, chênh lệch với thế giới hơn 11 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm mạnh trong khi vàng thế giới tiếp tục tăng, vàng thế giới vẫn thấp hơn 11,24 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra cùng thời điểm.

53,73% doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin trên sàn chứng khoán

Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2021 (IR Awards 2021) do Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam, Vietstock và tạp chí FiLi vừa công bố, số doanh nghiệp tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ công bố thông tin trên cả hai sàn chứng khoán niêm yết HOSE và HNX đạt 53,73%. Đây cũng là năm đầu tiên ghi nhận tỷ lệ đạt chuẩn trên 50% so với toàn thị trường.

Kho bạc Nhà nước đứng thứ 2 về cải cách hành chính trong Bộ Tài chính

Bộ Tài chính vừa công bố chỉ số cải cách hành chính các đơn vị thuộc Bộ năm 2020, theo đó, Kho bạc Nhà nước đứng ở vị trí thứ 2 ở khối tổng cục.

Bảo đảm thông suốt cho dòng tiền và tài sản trên thị trường chứng khoán

Qua 15 năm qua phát triển, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính đã và đang hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh đặc biệt của mình, bảo đảm cho các dòng tiền và tài sản trên thị trường chứng khoán luôn chu chuyển thông suốt, an toàn hiệu quả và bảo mật, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của toàn ngành chứng khoán.

Quản lý quỹ góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán

Sự hình thành và phát triển của các quỹ đầu tư chứng khoán trên thế giới trong hơn một thế kỷ qua đã khẳng định vai trò quan trọng của quản lý quỹ đối với thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Đối với các nhà đầu tư cá nhân, các Quỹ đầu tư chứng khoán đã trở thành kênh đầu tư hiệu quả thay thế cho kênh huy động tiết kiệm của ngân hàng, đồng thời cũng đã khẳng định vị trí quan trọng trong việc giữ vững sự phát triển ổn định của thị trường chứng khoán.

HNX và hành trình bền bỉ tạo lập giá trị

Cùng với hành trình 25 năm thị trường chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có chặng đường xây dựng và phát triển đầy quyết tâm, sáng tạo và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

Chọn thẻ Napas – ưu đãi ngập tràn trên Lazada

Đây là chương trình khuyến mại đang được Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) áp dụng đến hết ngày 25.12.2021 hoặc đến khi hết ngân sách tùy theo thời điểm nào đến trước.

Siết quy định ngân hàng mua, bán trái phiếu doanh nghiệp

Xây dựng khung khổ pháp lý cho thị trường chứng khoán

Trước yêu cầu phải nâng cao hiệu lực pháp lý của văn bản pháp luật về chứng khoán, đồng thời để tạo được lòng tin cho nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nước ngoài, thu hút được dòng vốn, tạo đà phát triển cho thị trường, một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà cơ quan quản lý xác định là xây dựng và hoàn thiện khung khổ pháp lý cho TTCK, tạo cơ sở để vận hành và phát triển thị trường.