Nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học

Ngày 26.7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021. Nhiều chuyên gia đánh giá, sự ổn định của phổ điểm các môn thi, bài thi thể hiện nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học trong điều kiện dịch bệnh khó khăn.

Chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt để mua thuốc, thiết bị y tế phòng Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid- 19, ngày 22.7, Chính phủ ban hành Nghị quyết về mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phục vụ phòng chống Covid-19. Theo đó, việc mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế... phòng Covid-19 sẽ do Thủ tướng quyết định theo phương án chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt của Luật Đấu thầu.

Những tín hiệu khả quan

Hơn 1.700 bệnh nhân F0 của Bệnh viện dã chiến số 1 được xuất viện, 106 bệnh nhân nặng, nguy kịch được điều trị tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã hồi phục tốt và chuyển sang trạng thái nhẹ hơn… Những tín hiệu khả quan bước đầu đó, không chỉ là niềm động viên, khích lệ tập thể y bác sĩ tại TP. Hồ Chí Minh mà còn cho thấy tính hiệu quả của chiến lược điều trị “tháp 4 tầng” cùng sự điều phối, chuyển tuyến nhanh chóng, kịp thời.

Sáng 23.7, Việt Nam có 3.898 ca mắc mới Covid-19

Từ 18 giờ ngày 22.7 đến 6 giờ ngày 23.7, Việt Nam có thêm 3.898 ca mắc mới Covid-19, riêng TP. Hồ Chí Minh 3.302 ca.

Bộ Xây dựng sẵn sàng hỗ trợ tối đa các địa phương chống dịch

Ngày 22.7, Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm Tổ trưởng đã có cuộc họp trực truyến với 19 tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Cuộc họp nhằm nắm bắt tình hình của các địa phương, từ đó Tổ công tác kịp thời xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan trong phạm vi của Bộ Xây dựng.

Chiều 22.7, thêm 3.227 ca mắc mới, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh có 1.785 ca

Bản tin chiều ngày 22.7 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 3.227 ca mắc mới, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh có 1.785 ca. Tổng số ca mắc trong ngày là 6.194.

Linh hoạt đưa ra các giải pháp chống dịch Covid- 19 theo yêu cầu từ thực tiễn

Ngày 22.7, tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp nghe các chuyên gia, đại diện một số cục, vụ (Bộ Y) tế báo cáo một số vấn đề chuyên môn, tình hình thực hiện hướng dẫn phòng, chống dịch, cũng như đề xuất từ địa phương về xét nghiệm, phân loại F0 tại điểm thu dung ban đầu; hỗ trợ nhân lực điều trị, lấy mẫu, xét nghiệm. Ngay sau đó, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã xuống làm việc với UBND Quận 10, để tìm hiểu công tác chống dịch tại đây.

Hà Nội: Nâng mức nguy cơ, chuẩn bị các kịch bản ứng phó dịch

Trao đổi với báo chí ngày 22.7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đơn vị nâng mức nguy cơ trong tất cả các kịch bản chống dịch, ở tất cả các cấp độ, bắt tay vào chuẩn bị ngay, xong kịch bản nào phải tổ chức diễn tập cơ chế vận hành ngay.

Tăng cường kiểm soát thực hiện giãn cách xã hội triệt để

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh cho biết, tính từ 19 giờ 30 ngày 21.7 đến 6 giờ ngày 22.7, thành phố ghi nhận thêm 2.433 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 22/7. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27.4 đến nay, Thành phố đã có hơn 43.700 trường hợp mắc Covid-19.

TP. Hồ Chí Minh triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 5

Ngày 22.7, TP. Hồ Chí Minh tổ chức chiến dịch tiêm chủng vaccine đợt 5 với 615 điểm tiêm trên toàn thành phố và kéo dài trong 2 tuần. Mỗi phường, xã, thị trấn sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm, mỗi ngày tiêm cho 120 người/điểm.

Hà Nội đình chỉ nhà thuốc Đức Tâm do không đảm bảo phòng chống dịch

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đình chỉ hoạt động kinh doanh dược với nhà thuốc Đức Tâm do không đảm bảo thực hiện các quy định về phòng chống dịch.