Vietnam Airlines vận chuyển an toàn 1,5 triệu liều vaccine Covid-19 từ Nhật Bản

1,5 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản viện trợ Việt Nam đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Tokyo về Hà Nội tối ngày 25.11.

Ngày 15.11, ghi nhận 8.603 ca mắc Covid-19

Từng bước minh bạch hoá cung ứng thiết bị, sinh phẩm y tế

Đây là vấn đề đang được dư luận, người dân quan tâm, đặc biệt là việc quản lý giá trang thiết bị sinh phẩm. Tại phiên trả lời chất vấn của Quốc hội mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã yêu cầu tất cả các công ty kinh doanh, sản xuất phải niêm yết công khai giá, tăng cường cấp phép tạo cạnh tranh và hướng dẫn gộp mẫu để giảm giá thành trong xét nghiệm.

Khắc phục khó khăn, khẳng định vị thế

Sáng ngày 14.11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện nhà giáo, các bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Tại cuộc gặp mặt, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã chia sẻ suy nghĩ, đưa ra những giải pháp, kiến nghị góp phần thúc đẩy phát triển hệ thống GDNN, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trong thời đại mới.

Vận hội mới cho người say mê toán học

Vừa qua, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã làm việc với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Khoa Toán - Cơ - Tin học về việc thúc đẩy hoạt động của khối ngành khoa học cơ bản vốn là thế mạnh của Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có Toán học. “Chúng tôi nhận thấy cơ hội rộng mở cho những người đam mê toán học. Các đơn vị đào tạo có thể chủ động đề xuất nội dung hoạt động để có thêm nhiều nguồn lực, tạo đà cho sự phát triển của ngành học “xương sống” của khoa học nước nhà” - PGS. TS. Phó Đức Tài, Trưởng Khoa Toán - Cơ - Tin học chia sẻ.

“Thay lời tri ân”

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, tối 14.11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp "Thay lời tri ân" với chủ đề “Gieo mầm”. Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm ghi nhận và tôn vinh các thầy cô giáo khắp mọi miền Tổ quốc đã vượt khó, đóng góp cho thành công của giáo dục nước nhà.

Chia sẻ dữ liệu mở là chìa khóa thành công

Các ứng dụng chỉ là phần nổi của việc áp dụng công nghệ trong phòng, chống dịch. Chúng ta không thể giải quyết được tận gốc các bất cập hiện nay nếu không quan tâm tới việc hình thành và chia sẻ các nguồn dữ liệu được sử dụng thống nhất và tập trung.

Hà Nội rút ngắn khoảng cách 2 mũi vaccine AstraZeneca xuống tối thiểu 4 tuần

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội phương án rút khoảng cách giữa 2 mũi vaccine AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.

Ngày 14.11, Việt Nam ghi nhận 8.176 ca mắc mới Covid-19

Tính từ 16 giờ ngày 13.11 đến 16 giờ ngày 14.11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 8.176 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 (giảm 288 ca so với ngày trước đó).

Ngày 21.11 diễn ra Hội thảo Giáo dục - VEC 2021

Số bệnh nhân đái tháo đường đang gia tăng nhanh và trẻ hoá

Thế giới, hiện có 537 triệu người trưởng thành (20-79 tuổi) đang sống chung với bệnh đái tháo đường, có nghĩa là cứ 10 người thì có một người mắc đái tháo đường. Con số này được dự đoán sẽ tăng lên 643 triệu người vào năm 2030 và 784 người vào năm 2045. Đó là cảnh báo các chuyên gia đưa ra tại Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống đái tháo đường (14.11) và ngày toàn dân mua và sử dụng muối I ốt (2.11) do Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức sáng 13.11.