Vietnam Airlines vận chuyển an toàn 1,5 triệu liều vaccine Covid-19 từ Nhật Bản

1,5 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản viện trợ Việt Nam đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Tokyo về Hà Nội tối ngày 25.11.

Sẽ đánh giá sức khỏe của 18 em bé bị tiêm nhầm vaccine sau 21 ngày

Chiều tối 16.11, các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã họp đánh giá lại tình hình sức khỏe của 18 em bé ở huyện Quốc Oai (Hà Nội) bị tiêm nhầm vaccine.

Giảng viên sư phạm đạt được mục tiêu kép

Qua hơn 2 năm triển khai, hoạt động bồi dưỡng giáo viên phổ thông của giảng viên sư phạm đã thực hiện được mục tiêu kép. Đó là nâng cao năng lực dạy học của giáo viên phổ thông đáp ứng yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông mới, đồng thời nâng cao năng lực sư phạm của chính giảng viên, từ đó góp phần đào tạo đội ngũ giáo viên tương lai đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Ngày 16.11, Việt Nam có 9.650 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 15.11 đến 16 giờ ngày 16.11, Việt Nam ghi nhận 9.650 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, cả nước có 4.101 ca nặng đang điều trị.

Bộ Y tế hướng dẫn điều trị Covid-19 đối với trẻ em

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn điều trị Covid-19 ở trẻ em; trong đó những trẻ béo phì, có bệnh nền... dễ có nguy cơ diễn biến nặng.

Hút doanh nghiệp nâng chất kỹ năng nghề

Thời gian qua, Bộ lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) luôn khuyến cáo cũng như tạo lập hành lang cơ chế, chính sách nhằm thu hút sự tham gia của doanh nghiệp trong đào tạo nghề. Tuy nhiên, dường như sự gắn kết giữa hai đối tác chưa thực sự như mong đợi. Do đó, tọa đàm "Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và người đào tạo là người của doanh nghiệp" do Tổng cục GDNN tổ chức chiều 16.11 được kỳ vọng sẽ tìm ra những giải pháp đủ mạnh để thu hút những người có trình độ cao, tay nghề giỏi tham gia vào GDNN, đặc biệt là những người đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Đánh giá kết quả thí điểm bộ tiêu chí Đơn vị học tập tại VinUni

Chiều 16.11, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường Đại học VinUni nhằm đánh giá kết quả triển khai thí điểm bộ tiêu chí Đơn vị học tập dành cho cơ sở giáo dục đại học.

Chủ động kiểm soát, xử lý các ổ dịch phát sinh

Dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh theo đánh giá hiện đang ở cấp độ 2, dù có giảm hơn so với những tuần trước đó nhưng một số địa phương lại tăng cấp độ dịch. Nhằm nhanh chóng dập tắt các ổ dịch phát sinh, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong điều kiện bình thường mới, ngành y tế đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp chống dịch. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác quản lý nguồn lây nhiễm từ các khu công nghiệp, người dân địa phương khác trở về thành phố đi làm trở lại.

Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng Covid-19 do Chính phủ Áo trao tặng

Chiều 16.11, tại Hà Hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đại diện Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam.

Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy trong cả nước nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động UBND phường Hoàng Liệt vì có nhân viên mắc Covid-19

Chiều 15.11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Chinh, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cho biết vừa ra thông báo khẩn về việc tạm dừng hoạt động trụ sở Đảng ủy - UBND phường Hoàng Liệt từ 8 giờ cùng ngày, sau khi xác định một nhân viên văn phòng mắc Covid-19.