Nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học

Ngày 26.7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021. Nhiều chuyên gia đánh giá, sự ổn định của phổ điểm các môn thi, bài thi thể hiện nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học trong điều kiện dịch bệnh khó khăn.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong do viêm phổi nặng

Tối 1.6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ca tử vong thứ 48 ở Việt Nam. Đó là bệnh nhân 3354 (nam, 76 tuổi), có địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn.

Sáng 2.6, Việt Nam ghi nhận 53 ca mắc mới Covid-19

Tính từ 18 giờ ngày 1.6 đến 6 giờ ngày 2.6, Việt Nam ghi nhận 53 ca mắc mới Covid-19 (BN7573-7625); đều là ca ghi nhận trong nước: Bắc Giang (48 ca), Bắc Ninh (3 ca), Hà Nội (2 ca).

Thêm 12 mặt hàng vật tư, thiết bị y tế vào danh mục dự trữ quốc gia

Ngày 1.6 tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật tổ chức bàn giao 56 mẫu ADN sừng tê giác cho Đại sứ quán Nam Phi. Đây là lần thứ 5 Việt Nam tổ chức bàn giao mẫu ADN sừng tê giác.

Ứng dụng VssID thay thế thẻ BHYT để khám, chữa bệnh

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, từ ngày 1.6, người dân sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID - BHXH số khi đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Phụ huynh ấn tượng với “Lớp học không biên giới”

Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear tại Việt Nam kết hợp với Tổ chức giáo dục Maple Bear Global Schools trên toàn cầu vừa tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến: “Lớp học không biên giới - thời 4.0”. Sự kiện đã thu hút đông đảo khoảng 5.000 phụ huynh học sinh theo dõi, tham gia. Tại tọa đàm các chuyên gia trong nước và quốc tế đã chia sẻ, tư vấn hướng tới sự thay đổi tư duy giáo dục.

Vận hành hiệu quả Bệnh viện dã chiến

Sau khi đi và hoạt động, Bệnh viện Dã chiến số 2 ở Bắc Giang đã đón tiếp và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ngoài công tác chuyên môn về khám, chữa bệnh thì các vấn đề về điều hành bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn cũng được coi là chìa khóa giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch.

Mục tiêu có 150 triệu liều vaccine Covid trong năm 2021 rất khả thi

Theo thông tin từ Bộ Y tế, với các thỏa thuận đã đạt được, mục tiêu nhập khẩu 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 trong năm 2021 là rất khả thi.

Bắc Giang nâng cao hiệu quả hoạt động tổ Covid cộng đồng

Theo đánh giá của UBND tỉnh Bắc Giang, mặc dù các tổ Covid cộng đồng đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch song hoạt động vẫn còn hạn chế. Do vậy, UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 8/CT-UBND nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ trong công tác giám sát dịch tại khu dân cư.

Từ 6h đến 12h ngày 1.6, Việt Nam ghi nhận thêm 50 ca mắc mới Covid -19

Theo Bộ Y tế, từ 6h đến 12h ngày 1.6, Việt Nam ghi nhận thêm 50 ca mắc mới trong nước: 50 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (32), Bắc Ninh (9), Lạng Sơn (8), Long An (1).

Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức bắt đầu từ ngày mai cho đến hết ngày 3.6. Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hết sức phức tạp, ngành giáo dục và đào tạo Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các địa phương chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức. Bảo đảm cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, an toàn, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp.