Vietnam Airlines vận chuyển an toàn 1,5 triệu liều vaccine Covid-19 từ Nhật Bản

1,5 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản viện trợ Việt Nam đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Tokyo về Hà Nội tối ngày 25.11.

Trường học tri thức song hành trường học văn hóa

Có thể nhận thấy các mối quan hệ chính là cơ sở để hình thành văn hóa học đường trong mỗi nhà trường. Vì vậy, cần nhận diện, đưa ra giải pháp nhằm tạo chuyển biến căn bản về ứng xử trong nhà trường, xây dựng môi trường học đường lành mạnh, chuẩn mực, không chỉ là trường học tri thức mà còn phải là trường học văn hóa.

Cộng hưởng thế mạnh để ươm mầm tài năng khoa học

Chiều 20.11, tại cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn T&T, nhằm phát huy mọi nguồn lực, thế mạnh của hai bên, đặc biệt là trí tuệ và tâm huyết của đội ngũ nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội và kinh nghiệm thực tiễn của Tập đoàn T&T để tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo tiệm cận với tiến bộ khoa học của thế giới.

Hà Nội: Chuẩn bị 4 cấp độ điều trị với các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Chiều 20.11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 Nguyễn Văn Phong, chủ trì phiên họp trực tuyến Ban Chỉ đạo với các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã về các giải pháp phòng, chống dịch. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Ngày 20.11, Việt Nam ghi nhận 9.531 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 19.11 đến 16 giờ ngày 20.11, Việt Nam ghi nhận 9.531 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, hiện cả nước có 4.630 ca nặng đang điều trị.

Mỗi giáo viên là một chiến sĩ

Dù đã có một thời gian làm quen với việc dạy và học online nhưng không ít giáo viên vẫn gặp không ít khó khăn, đặc biệt là những giáo viên đã lớn tuổi, giáo viên ở vùng sâu, vùng xa… ít được tiếp xúc với công nghệ, không thể tự khắc phục các vấn đề kỹ thuật, các sự cố xảy ra trong quá trình dạy online. Đó là chia sẻ của các thầy, cô giáo là đại biểu về dự Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 trong buổi gặp mặt với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, sáng 19.11.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1942/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người có công với cách mạng, người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật và các đối tượng cần trợ giúp xã hội giai đoạn 2021-2030.

Phối hợp giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp

Tại Hội thảo về đào tạo các ngành công nghệ - kỹ thuật trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 do Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chiều 19.11, nhiều ý kiến cho rằng, cần có sự phối hợp giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp, đa dạng hóa các hình thức đào tạo liên thông để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Tâm huyết, tinh nhuệ, sẵn sàng cho sự đổi mới

Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD-ĐT) Vũ Minh Đức khẳng định, công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của đất nước muốn thắng lợi thì điều kiện tiên quyết là ngành Giáo dục phải có đội ngũ nhà giáo tâm huyết, tự trọng, tinh nhuệ. Muốn vậy, các nhà giáo cần sẵn sàng tâm thế cho sự đổi mới, thích ứng với điều kiện mới, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để làm mới mình, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Lực lượng chính vun đắp văn hóa nhà trường

TS. Trương Đình Thăng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị cho rằng, nâng cao và tôn trọng vị thế giáo viên là một trong những nội dung cần được chú trọng trong xây dựng văn hóa nhà trường tích cực.

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục chúc mừng các cơ quan, đơn vị nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11), sáng 19.11, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cùng đại diện Thường trực Ủy ban đã đến chúc mừng Bộ Giáo dục và Đào tạo, và Trường THPT Việt Đức (Hà Nội).