Nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học

Ngày 26.7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021. Nhiều chuyên gia đánh giá, sự ổn định của phổ điểm các môn thi, bài thi thể hiện nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học trong điều kiện dịch bệnh khó khăn.

Giá vàng SJC tăng nhanh, vượt ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC bán ra cuối ngày 2.7 tăng lên mức 57,15 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới cũng leo dần lên mức 1.786 USD/oz.

Sáng 3.7, Việt Nam có 239 ca mắc mới Covid-19

Bản tin dịch Covid-19 sáng 3.7 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 239 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại 5 tỉnh, thành trong nước. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh có 215 ca mắc mới.

"Bước ngoặt" thanh toán chi phí khám, chữa bệnh

Từ ngày 1.7, toàn quốc đã chính thức áp dụng phương thức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh theo định suất. Đây là dấu ấn quan trọng trong quá trình tổ chức, thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) tại Việt Nam, “bước ngoặt” thay đổi toàn diện về phương thức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT, đổi mới về tư duy nhận thức, trách nhiệm sử dụng hiệu quả và quản lý Quỹ khám, chữa bệnh BHYT...

Đẩy mạnh truyền thông về bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của toàn dân. Hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1.7, bảo hiểm xã hội (BHXH) các địa phương đã đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, vận động người dân tham gia BHYT và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho thầy giáo Nghệ An cứu học sinh bị đuối nước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Quyết định tặng Bằng khen cho một thầy giáo tại Nghệ An đã nỗ lực cứu sống học sinh bị đuối nước.

Nghệ An test nhanh, bố trí phòng thi riêng cho các trường hợp F2

Đó là thông tin được ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết vào chiều 2.7.

Từ ngày 3.7, thành phố Vinh chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Ngày 2.7, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An tổ chức họp bàn giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Tối 2.7, có 219 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh 150 ca

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế tối 2.7 cho biết có thêm 219 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh chiếm nhiều nhất với 150 ca. Tổng số ca mắc trong ngày là 545. Trong ngày cũng có 148 bệnh nhân được công bố khỏi.

Thêm 3 bệnh nhân Covid-19 cao tuổi tử vong

Chiều 2.7, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo về 3 ca tử vong liên quan đến Covid-19 thứ 82, 83 và 84, đều là bệnh nhân nam, cao tuổi.

Tiền Giang phát hiện thêm các ca dương tính SARS-CoV-2, tiếp tục phong tỏa nhiều khu vực

Ngày 2.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, địa phương thực hiện nhiều biện pháp ứng phó.