Vietnam Airlines vận chuyển an toàn 1,5 triệu liều vaccine Covid-19 từ Nhật Bản

1,5 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản viện trợ Việt Nam đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Tokyo về Hà Nội tối ngày 25.11.

Đức tài trợ Việt Nam thiết bị y tế chống Covid-19

Ngày 24.11, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đã trao 75 máy thở, 15 monitor và 20.000 máy đo nồng độ oxy và nhịp tim cho Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội. Số thiết bị y tế này trị giá khoảng 21 tỷ đồng (khoảng 825.000 Euro). Hỗ trợ này là sự khẳng định mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa Đức và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam.

Argentina tài trợ 500.000 liều vaccine cho Việt Nam

Trong khuôn khổ mối quan hệ đối tác song phương toàn diện từ năm 2010 và với mục tiêu cùng chung tay chống đại dịch Covid-19, Cộng hòa Argentina đã tài trợ 500.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam. Lô vaccine viện trợ này đã tới Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) chiều 24.11.

Khánh thành Phòng Hội thảo Geneva tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

Chiều tối 24.11, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber và TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV) đã khánh thành Phòng Hội thảo Geneva tại tòa nhà Giảng đường mới của DAV.

Ngày 24.11 ghi nhận 11.789 ca mắc mới Covid-19, 135 ca tử vong

Theo Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam, tính từ 16h ngày 23.11 đến 16h ngày 24.11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.811 ca nhiễm mới, trong đó 22 ca nhập cảnh và 11.789 ca ghi nhận trong nước (tăng 663 ca so với ngày trước đó) tại 59 tỉnh, thành phố (có 6.578 ca trong cộng đồng).

Đà Nẵng sử dụng thuốc Molnupiravir giúp bệnh nhân Covid-19 phục hồi nhanh

TP. Đà Nẵng là một trong những địa phương dùng thuốc uống Molnupiravir điều trị cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ do Bộ Y tế triển khai. Kết quả bước đầu cho thấy, thuốc có tính an toàn cao và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh.

Nhu cầu cấp bách, cũng là việc lâu dài

Chuyển đổi số được coi là một trong những bước đột phá để đổi mới căn bản và toàn diện lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn: “Đây là nội dung quan trọng, vừa mang tính thời sự, nhu cầu cấp bách nhưng cũng là việc lâu dài. Câu chuyện này không phải làm một sớm một chiều, nhưng phải làm ngay và làm thường xuyên”.

Khắc phục tập huấn kiểu “điểm danh, ghi tên rồi về”

Chia sẻ tại buổi “Tọa đàm về bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông” do Ban quản lý Chương trình ETEP tổ chức ngày 23.11, nhiều chuyên gia nhận định, dù gặp nhiều khó khăn do chịu tác động của dịch Covid -19 nhưng công tác tập huấn, bồi dưỡng giáo viên vẫn đã đạt những kết quả tích cực. Đặc biệt, hình thức tập huấn chuyển từ bồi dưỡng sang tự bồi dưỡng thực sự đã khắc phục triệt để tình trạng “ghi danh, điểm tên, bồi dưỡng xong xuôi, tất cả lại về”.

Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 23.11, Trường đại học Phenikaa, Viettel Networks và Qualcomm đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, chính thức triển khai dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam. Dự án sẽ thúc đẩy phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam theo chiến lược đến năm 2030 của Chính phủ, đóng góp vào lĩnh vực phát triển các ứng dụng cho đô thị thông minh của thế giới.

Kiện toàn Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực

Sáng 23.11, tại Hà Nội, đã diễn ra Phiên họp của Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực thuộc Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch Ủy ban chủ trì Phiên họp.

Hà Nội: Dự kiến học sinh THPT sẽ trở lại trường từ tháng 12

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, dự kiến từ ngày 23.11, Hà Nội sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh trung học phổ thông và hoàn thành vào ngày 28.11. Sau đó, thành phố sẽ tiến hành tiêm vaccine cho học sinh trung học cơ sở. Nếu tiến độ tiêm được đảm bảo, học sinh trung học phổ thông sẽ tới trường học trực tiếp vào tháng 12.