Đủ điều kiện để trường học mở cửa trở lại

Tại Hội thảo trực tuyến về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục diễn ra ngày 19.1, nhiều chuyên gia  khẳng định, trong bối cảnh hiện nay, khi tỷ lệ tiêm vaccine cao, các điều kiện về thuốc chữa đã có những cải thiện, điều kiện phòng chống dịch và hiểu biết của người dân về phòng chống dịch được nâng cao… thì việc từng bước mở cửa trường học là cần thiết.

Startup Kite 2021 - mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp

Chiều 26.11, với sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Startup Kite năm 2021. Với chủ đề "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia sôi nổi của sinh viên các trường nghề. Đây không những là cơ hội để tôn vinh sự sáng tạo của các sinh viên, học viên mà còn được xem là cơ hội để lan tỏa tinh thần khởi nghiệp ở giới trẻ trên cả nước.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Sun Group ký hợp tác đào tạo

Ngày 26.11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Sun Group đã tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác về tăng cường gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp

Bổ sung các quy định về chế độ cho người hiến mô, tạng

Đây là kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo “Đánh giá chính sách, pháp luật về hiến, lấy, ghép mô, tạng tại Việt Nam” do Viện Nghiên cứu lập pháp phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia - Bộ Y tế tổ chức sáng 26.11, tại nhà Quốc hội. Đại diện Thường trực Ủy ban Xã hội đồng chủ trì Hội thảo.

Xây dựng và vận hành mô hình phòng tham vấn học đường

Ngày 26.11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức hội thảo “Xây dựng và vận hành mô hình phòng tham vấn học đường”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường sức khỏe tinh thần cho học sinh THCS tại Hà Nội thông qua xây dựng và vận hành mô hình Phòng tham vấn học đường”.

6 đơn vị ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid -19

Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng, chống Covid -19 tiếp nhận ủng hộ của 7 nhà tài trợ với số tiền gần 1,85 tỷ đồng và 180.000 USD.

Nguyên nhân tai biến sau tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ

Sở Y tế Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá của Hội đồng tư vấn chuyên môn về nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn giầy Kim Việt, huyện Nông Cống (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống).

Kích hoạt các trạm y tế lưu động

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, cũng như thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, cùng với việc nhanh chóng hình thành các đội phản ứng nhanh cho hoạt động điều tra và kiểm soát dịch tại các địa bàn quận, huyện có số ca mắc mới tăng cao, TP. Hồ Chí Minh cũng kích hoạt các trạm y tế lưu động với lực lượng các y bác sĩ dự bị do các Trung tâm Y tế và các bệnh viện đảm trách.

Chuyển đổi công năng sản xuất oxy khi nhu cầu tăng cao

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tại Hội nghị Phổ biến kết quả khảo sát thực trạng oxy y tế, trang thiết bị chăm sóc hô hấp và điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo đó, năng lực cung cấp oxy y tế của Việt Nam hiện đáp ứng đủ nhu cầu điều trị, trong tình huống dịch bùng phát thì sẽ chuyển công năng từ sản xuất oxy công nghiệp sang oxy y tế.

Nhân rộng tủ sách, không gian đọc vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Phát triển văn hóa đọc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Để làm được như vậy, cần nhân rộng các tủ sách, không gian đọc tại khu vực này, giúp trẻ em miền núi không còn “đói sách”.

Vietnam Airlines vận chuyển an toàn 1,5 triệu liều vaccine Covid-19 từ Nhật Bản

1,5 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản viện trợ Việt Nam đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Tokyo về Hà Nội tối ngày 25.11.