Nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học

Ngày 26.7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021. Nhiều chuyên gia đánh giá, sự ổn định của phổ điểm các môn thi, bài thi thể hiện nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học trong điều kiện dịch bệnh khó khăn.

Hà Nội có thêm 17 ca dương tính tại 7 quận, huyện

Sáng 30.7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, gồm 4 trường hợp tại cộng đồng và 13 trường hợp đã được cách ly.

Bộ Y tế đề nghị TP. Hồ Chí Minh tiêm chủng cho toàn dân từ 18 tuổi trở lên

Bộ Y tế có công văn hoả tốc gửi Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị tiêm chủng cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên nhân viên y tế, người già, không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm.

Sáng 30.7, Việt Nam có 4.992 ca mắc mới Covid-19

Theo bản tin của Bộ Y tế, tính từ 18 giờ 30 ngày 29.7 đến 6 giờ ngày 30.7, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 4.992 ca mắc mới Covid-19; từ ngày 27-29.7 có thêm 159 ca tử vong do Covid-19.

Muốn tăng trưởng phải đẩy mạnh tiêm vaccine

Tại hội thảo công bố Báo cáo thường niên kinh tế năm 2021 với chủ đề "Định vị lại Việt Nam trong bối cảnh biến động toàn cầu", do trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức sáng 29.7, các chuyên gia cho rằng, quan trọng nhất hiện nay là phải đẩy mạnh tiêm vaccine để tạo niềm tin, qua đó bảo đảm mục tiêu tăng trưởng.

Trong ngày 29.7, Việt Nam có 4.773 ca mắc mới Covid-19

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ 30 phút ngày 29.7, Bộ Y tế công bố 4.773 ca mắc mới Covid-19; trong ngày có 4.323 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Thiết lập khẩn cấp 3 Trung tâm Hồi sức tích cực tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 29.7, Thành uỷ, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế và Giám đốc các bệnh viện trung ương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Với tinh thần “nhanh nhất vì sức khoẻ người dân”, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh nhất trí với phương án của Bộ Y tế và chỉ đạo khẩn trương triển khai thiết lập các Trung tâm Hồi sức tích cực.

2.500 cuốn sách “cất cánh” đến với các em nhỏ trong khu cách ly

2.500 cuốn sách của Hội đồng Đội Trung ương đã “cất cánh” vào TP. Hồ Chí Minh để đến với các em thiếu nhi tại những khu cách ly và Trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố. Hãng hàng không Quốc gia – Vietnam Airlines phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung ương vận chuyển số sách này miễn phí ngay trưa ngày 29.7 để những “món ăn tinh thần” sớm đến với các em nhỏ.

Trưa 29.7, Hà Nội phát hiện thêm 26 F0 tại 10 quận, huyện

Trưa 29.7, TP. Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 26 ca dương tính với SARS-CoV-2 phân bố tại 10 quận, huyện, trong đó có 7 ca tại cộng đồng.

Nâng cấp độ kiểm soát tình hình dịch bệnh

“TP. Hồ Chí Minh đang gồng mình hết sức nỗ lực cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. Dưới sự chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND và UBND, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Thành phố đang đi đúng hướng trong cuộc chiến phòng, chống dịch” - Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã khẳng định như vậy tại buổi làm việc với Thành uỷ, UBND TP. Hồ Chí Minh về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn sáng 29.7.

Pfizer khuyến cáo tiêm bổ trợ liều thứ 3 vaccine Covid-19 để chống biến thể Delta

Hãng dược phẩm của Mỹ Pfizer vừa khuyến cáo mọi người nên tiêm bổ trợ liều thứ 3 vaccine ngừa Covid-19 của hãng này để tăng cường mạnh mẽ khả năng bảo vệ chống lại biến thể Delta.