Quỹ Vaccine đã xuất chi hơn 4.506 tỷ đồng

Đến thời điểm này, Quỹ Vaccine phòng Covid-19 đã chi 4.506,8 tỷ đồng để mua vaccine và hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine. Tới đây, căn cứ kế hoạch của Bộ Y tế, Kho bạc Nhà nước sẽ có phương án bảo toàn và tăng trưởng Quỹ, bảo đảm nguồn lực tài chính hiệu quả cho việc mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vaccine, góp phần sớm đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường mới.

Việt Nam sản xuất thành công lô vaccine Sputnik V đầu tiên từ bán thành phẩm

Chiều 24.9, Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Bộ Y tế đã công bố sản xuất thành công lô vaccine Covid-19 Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 24.9, Việt Nam ghi nhận 8.530 ca nhiễm mới tại 34 tỉnh, thành phố

Bộ Y tế cho biết, từ 17 giờ ngày 23.9 đến 17 giờ ngày 24.9, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày 23.9) tại 34 tỉnh, thành phố; trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).

Tăng cường giám sát giá dịch vụ chẩn đoán nhanh và xét nghiệm PCR

Bộ Y tế vừa gửi văn bản tới Sở Y tế các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc về việc tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị sở y tế các địa phương và đơn vị thuộc Bộ kiểm tra, giám sát khắc phục ngay những tồn tại nhất là việc tổ chức xét nghiệm và tiêm vaccine phòng dịch.

Hà Nội: Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Sở Y tế yêu cầu viên chức, người lao động tại cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến địa điểm có nguy cơ cao.

Trưa 24.9, Hà Nội có thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2

Trưa 24.9, CDC Hà Nội cho biết, TP vừa có thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 ca phát hiện khi sàng lọc ho sốt tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly.

Sáng 24.9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Từ 18h ngày 23.9 đến 6h ngày 24.9, Sở Y tế Hà Nội thông báo, thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Quá sớm để “ngủ quên”

Sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội tại Thủ đô, từ 6h sáng ngày 21.9 toàn thành phố thực hiện nới lỏng giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 15, không ít người xem đây là ngày hội ra đường đi chơi trung thu, xả hơi sau thời gian dài ở nhà. Đáng nói, một bộ phận không nhỏ người dân chưa nhận thức được về sự nguy hiểm từ F0 cộng đồng, vô tư dẫn trẻ nhỏ - đối tượng chưa được tiêm chủng ra ngoài đường.

Giảm gánh nặng đầu năm học mới

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, ngay từ khi bắt đầu năm học 2021 - 2022, 100% các trường đã duy trì tốt việc dạy và học trực tuyến với tỷ lệ học sinh tham gia đạt 100%. Đặc biệt, mối lo về các khoản thu đầu năm học không còn, giúp phụ huynh yên tâm, tập trung trang bị cho học sinh các điều kiện học tập tốt nhất.

Ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch

Xác định tầm quan trọng của ứng dụng Bluezone đối với việc truy vết phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua huyện Phú Xuyên (thành phố Hà Nội) đã có nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo để tăng tỷ lệ cài đặt Bluezone trong cộng đồng. Đây là giải pháp hiệu quả đã và đang được triển khai, góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch của huyện.

Chưa vội vàng cấp “thẻ xanh Covid”

Theo nhận định của PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thời gian tới Hà Nội vẫn còn xuất hiện các F0 trong cộng đồng khi nới lỏng giãn cách xã hội, vì thế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cần kiên quyết xử lý dứt điểm các ổ dịch, tránh làm ảnh hưởng tới đời sống người dân.