Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Hà Nội tạm thời phong tỏa Chung cư Park View Tower - Đồng Phát (quận Hoàng Mai)

Liên quan đến thông tin có 1 mẫu gộp gồm 10 người dương tính với virus SARS-CoV- 2 tại Chung cư Park View Tower - Đồng Phát, UBND phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai yêu cầu các cư dân inh sống tại Chung cư này tạm thời không rời khỏi nhà.

Mức đóng và phương thức tham gia BHYT học sinh, sinh viên năm học 2021-2022

Trong năm học 2021-2022, không có sự thay đổi về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV). Theo đó, mức đóng BHYT hàng tháng bằng 4,5% mức lương cơ sở.

Trên 1,2 triệu lao động của 38.242 đơn vị được xác nhận để hưởng các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Thông tin về kết quả triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách hỗ trợ tới người lao động và người sử dụng lao động, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đến hết ngày 17.9.2021, cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 552 đơn vị với 97.840 lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền 674 tỷ đồng tại 51/63 tỉnh, thành phố.

Ngân hàng Chính sách Xã hội tặng 1.000 suất quà cho lao động tự do trên địa bàn Hà Nội

Ngày 17.9, thừa uỷ quyền Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), Công đoàn cơ sở NHCSXH thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao tặng 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (bao gồm lương thực, thực phẩm) cho các lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn đang bị mắc kẹt tại các khu trọ trên địa bàn 10 quận, huyện: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Hà Đông, Thanh Trì và Thường Tín.

Xem xét lùi thời điểm thực hiện cải cách tiền lương

Nhiều khả năng thời điểm áp dụng cải cách tiền lương từ ngày 1.7.2022 sẽ khó thực hiện, bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến nguồn lực cho công tác này còn gặp khó khăn.

Chiến dịch thần tốc tiêm vaccine

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hà Nội đã huy động mọi nguồn lực nhằm hoàn thành “mục tiêu tham vọng” đến ngày 15.9 phấn đấu 100% người trên 18 tuổi được tiêm 1 mũi vaccine.

Không lơ là, không nóng vội

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo các cấp, ngành tránh 2 khuynh hướng lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, say sưa với kết quả ban đầu sau thời gian dài thực hiện phòng, chống dịch và nóng vội chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch tại văn bản hỏa tốc số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố chiều 15.9.

Lao động an toàn, không đứt gãy sản xuất

Đánh giá về mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” được thực hiện theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai, Hà Nội tại Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, ông Chandan Singh - Tổng giám đốc Công ty đã cảm ơn tổ chức Công đoàn. Bởi mô hình đã giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc bảo đảm phòng, chống dịch an toàn và không đứt gãy sản xuất.

6.000 máy tính, thiết bị ủng hộ học sinh khó khăn

Bước vào năm học mới 2021 - 2022, qua thống kê ban đầu, trên địa bàn thành phố Hà Nội còn hơn 8.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.

Khởi sắc vùng nắng gió Ninh Thuận

Nằm ở cuối dãy Trường Sơn, Ninh Thuận có khí hậu cận hoang mạc với đặc trưng khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh. Khắc nghiệt là vậy nhưng người dân Ninh Thuận vẫn kiên trì bám trụ, bởi bên cạnh họ luôn có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền; có sự trợ lực từ các nguồn vốn, trong đó có tín dụng chính sách ưu đãi.