Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Xuất khẩu cá tra có triển vọng phục hồi

Xuất khẩu cá tra 6 tháng đầu năm đạt 788 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường Mỹ và những thị trường nhỏ khác. Cụ thể, xuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng 170%; sang Mexico, Brazil, Anh, Thái Lan, Hà Lan, Colombia, Nga tăng 100 - 450%.

An toàn chống dịch trong khu cách ly

Trước nguy cơ có khả năng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung tại một số tỉnh, thành phố phía Nam, đại diện Bộ Y tế cho rằng, cần rà soát năng lực để xây dựng kế hoạch mở rộng khu cách ly tập trung, khi có số lượng lớn ca F1. Đồng thời, chủ động đánh giá an toàn, quản lý toàn diện các khu cách ly tập trung.

Triển khai nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất

Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 năm 2021 - 2022 là một trong những chiến dịch có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng. Nguyên tắc cơ bản trong chiến dịch tiêm vaccine lần này là phải tổ chức trên quy mô toàn quốc và vaccine được tiêm nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất cho người dân nhưng phải bảo đảm an toàn, hiệu quả và công bằng, công khai. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 GS.TS. Nguyễn Thanh Long.

3 huyện, thị của Bắc Ninh kết thúc giãn cách xã hội, chuyển trạng thái mới

Các huyện Lương Tài, Tiên Du và thị xã Từ Sơn của tỉnh Bắc Ninh vừa kết thúc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội sang thực hiện trạng thái bình thường mới từ 0h ngày 4.7.

Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV

Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, năm 2021 - 2022 sẽ trao thưởng cho các tác giả đạt Giải vào dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.2022).

Quỹ vaccine phòng Covid-19 nhận được 8.038 tỷ đồng

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h00 ngày 2.7, Quỹ đã tiếp nhận được 8.038 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Ai được hỗ trợ tiền mặt do khó khăn vì Covid-19 theo Nghị quyết số 68?

Trong 12 chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, có 5 chính sách hỗ trợ tiền mặt trực tiếp cho người lao động bị mất việc, ngừng việc, phải tạm hoãn hợp đồng lao động do Covid-19.

Nỗ lực đồng hành cùng nông dân

Theo các chuyên gia, ở Việt Nam giá phân bón trong nước sản xuất đã tăng lên đáng kể, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc rằng, nông dân lao đao vì giá nông sản xuống thấp, phải giải cứu, trong khi đó giá phân bón lại tăng? Tuy nhiên, trước những biến động của thị trường thế giới, bản thân doanh nghiệp trong nước cũng luôn nỗ lực đồng hành cùng nông dân, nông nghiệp để vượt qua đại dịch.

Chính phủ thông qua Nghị quyết hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng Covid-19

Tại phiên họp thường kỳ tháng 6, Chính phủ đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trị giá khoảng 26.000 tỷ đồng.

Tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đi thành phố Hồ Chí Minh

Phó Chánh văn phòng Bộ Giao thông Vận tải Uông Việt Dũng cho biết, ngày 3.6, Bộ Giao thông Vận tải có Công văn do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký về việc “Tạm dừng các chuyến bay từ TP. Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại”.