Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Kết nối việc làm thời Covid

Dịch Covid-19 đã khiến hàng triệu lao động thất nghiệp, tuy nhiên cũng có không ít doanh nghiệp không tuyển được lao động, buộc phải tuyển lao động phổ thông để đào tạo. Trước thực tế này, nhiều địa phương đã triển khai hiệu quả sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối hàng triệu việc làm cho lao động.

Số hóa mọi giao dịch

Dự thảo Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước (KBNN) giai đoạn 2021 - 2030 đặt mục tiêu xây dựng KBNN hiện đại, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và mọi giao dịch đều được số hóa.

Chăm lo trẻ mồ côi vì đại dịch

Dịch Covid-19 đã gây ra những tổn thất rất lớn không chỉ về kinh tế mà còn về con người. Theo thống kê trong vài tháng trở lại đây, chỉ tính riêng TP. Hồ Chí Minh – địa phương “nóng” vì Covid -19 đã làm cho hơn 1.500 trẻ rơi vào cảnh mồ côi. Đây là sự mất mát đau thương quá lớn đối với trẻ. Câu hỏi đặt ra là, cần làm gì để giúp trẻ vượt qua cú sốc tâm lý, tránh tổn thương tinh thần cho trẻ trong và sau Covid-19?

TP. Hồ Chí Minh: Chính quyền địa phương chủ động hỗ trợ, nuôi dưỡng trẻ mồ côi vì Covid-19

Với trường hợp trẻ mồ côi, trẻ không ai nuôi dưỡng do mất cha, mẹ, người thân vì dịch Covid-19, chính quyền phường, xã, thị trấn nơi trẻ em cư trú phải hỗ trợ, nuôi dưỡng, đăng ký giám hộ cho trẻ.

Đề nghị địa phương hỗ trợ vận tải hàng hóa theo chỉ đạo của Chính phủ

Sáng 19.9, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, đơn vị vừa có văn bản hỏa tốc gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố, Sở Giao thông Vận tải địa phương và các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) về việc hỗ trợ vận tải hàng hóa, kiểm soát xe “luồng xanh” theo đúng chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Nghị quyết 107/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành.

Sớm đưa Thủ đô về trạng thái "bình thường mới"

4 đợt giãn cách cùng việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và phủ rộng vaccine cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Số ca bệnh có chiều hướng giảm dần, các điểm phong tỏa cũng được thu hẹp so với thời điểm chưa thực hiện giãn cách.

Quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Nghị định quy định quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử.

Vui Trung thu - bảo đảm phòng, chống dịch

Năm nay, nhiều trẻ em sẽ đón một Tết trung thu đặc biệt ở những nơi phong tỏa, cách ly, và cả những nơi điều trị Covid-19. Tuy vậy, thay vì được rước đèn ông sao, phá cỗ, nhiều địa phương, cộng đồng dân cư đã tổ chức đón Trung thu cho các em ấm áp, phù hợp, bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.

Trao tặng gần 20.500 suất cơm nghĩa tình “Tấm lòng EVN miền Bắc”

Để đồng hàng cùng Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Thành phố Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc – EVNNPC- đã tiến hành trao tặng kinh phí ủng hộ hương trình Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình “Tấm lòng EVN Miền Bắc”.

Tết Trung thu cho trẻ em nghèo, con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 18.9, tại UBND xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình "Cùng em học trực tuyến, vui Trung thu dành cho con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn".