Nói không với định kiến giới

Ngày 24.1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến dịch "Thanh niên chuẩn – Nói không với định kiến giới". Chiến dịch này nhận được sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc thông qua khuôn khổ sáng kiến Investing In Women nhằm nâng cao nhận thức, hướng đến thay đổi hành vi liên quan đến các định kiến giới trong bối cảnh đại dịch Covid -19.

An tâm hơn khi đặt xe công nghệ trang bị những biện pháp an toàn

Lăn bánh trở lại hậu giãn cách, những chuyến xe công nghệ mang đến nhiều niềm vui mới cho tài xế lẫn hành khách. Dẫu vậy, an toàn phòng dịch vẫn là yếu tố được người dùng quan tâm và ưu tiên hàng đầu.

Gần 950.000 người lao động tại TP. Hồ Chí Minh được hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Đại diện bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh cho biết, tính đến ngày 25.10, trên địa bàn đã có gần 950.000 người lao động nhận được hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ.

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo về Nghị quyết 128

Sáng 29.10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Y tế tổ chức hội thảo tuyên truyền Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19”. Hội thảo tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của gần 200 lãnh đạo cơ quan báo chí và phóng viên theo dõi mảng kinh tế, phòng chống dịch.

3.600 trẻ em gái bị xâm hại trong 2 năm qua

Theo báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, từ tháng 6.2019 đến tháng 6.2021, cả nước có hơn 4.000 trẻ em bị xâm hại, trong đó có hơn 3.600 trẻ là nữ

Bộ Xây dựng đề xuất gói tín dụng 65 nghìn tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Ngày 28.10, Bộ Xây dựng có văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận đưa vào Chương trình hỗ trợ phục hồi kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19 gói tín dụng và cơ chế chính sách phát triển nhà ở xã hội với quy mô 65 nghìn tỷ đồng.

Vĩnh Phúc tạo đà phát triển công nghiệp nông thôn

Hoàn thiện thể chế phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam

“Đào tạo nhân lực là yêu cầu sống còn”

Nền kinh tế đang dần phục hồi sau Covid-19, yêu cầu chuyển đổi số nhanh và mạnh hơn, để không tụt hậu thì "đào tạo nhân lực là yêu cầu sống còn, cấp bách", PGS.TS. Vũ Quang Thọ, nguyên Viện trưởng Viện Công nhân và công đoàn chia sẻ. "Nếu không, sự nghiệp kinh tế vốn được dày công xây dựng sẽ đổ vỡ”.

Gỡ khó về giải phóng mặt bằng, thu hồi đất

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU, UBND thành phố giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế thành phố Hà Nội nghiên cứu, đề xuất cơ chế về việc các quận, huyện, thị xã... được trích lại một phần tiền sử dụng đất thu từ đấu giá quyền sử dụng đất; cơ chế tiếp nhận, quản lý, sử dụng kinh phí giải phóng mặt bằng do nhà đầu tư (dự án không sử dụng vốn ngân sách) ứng trước để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng…

Hỗ trợ liên kết vùng đáp ứng nhu cầu của Nhân dân Thủ đô

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền, Hà Nội có khoảng 189 nghìn hecta đất nông nghiệp, chiếm 56% tổng diện tích đất tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm hàng hóa thiết yếu Hà Nội tự sản xuất và cung ứng chỉ đáp ứng từ 30 - 65% nhu cầu. Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ quảng bá, kết nối - tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn của các địa phương tại thị trường Hà Nội, thành phố sẽ nghiên cứu, triển khai các chương trình, sự kiện xúc tiến thương mại thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố...