Tiếp tục bảo đảm quyền lợi người thụ hưởng

Theo Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, trong tháng 1, toàn thể cán bộ công chức, người lao động toàn ngành đã rất trách nhiệm, nhiều nội dung công việc quan trọng đã được triển khai nhanh chóng, đặc biệt là trong việc bảo đảm quyền lợi cho người dân, người hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Cung cấp nguồn thông tin không giới hạn

Với tính chất là thư viện công cộng, phục vụ đối tượng bạn đọc từ thiếu nhi đến hưu trí, công chúng mọi thành phần, ngay từ những năm đầu tiến hành số hóa tài liệu, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã phục vụ công chúng các bộ sưu tập trực tuyến một cách rộng rãi mà không cần tài khoản đăng nhập.

Tích cực tổ chức các hoạt động chuyển đổi số thư viện

Tại hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số” do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức mới đây, một trong những vấn đề được người làm công tác thư viện quan tâm là kỹ năng tổ chức các hoạt động ứng dụng mạnh mẽ, toàn diện công nghệ số, tài nguyên số.

Thư viện thích ứng với tình hình mới

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Văn bản 3935/BVHTTDL-TV về tổ chức hoạt động thư viện thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

UNESCO và Tập đoàn SOVICO hợp tác xây dựng thành phố sáng tạo và phát triển du lịch bền vững

Ngày 5.11, Tập đoàn SOVICO và UNESCO đã ký kết Thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án Kết nối các Di sản Thế giới và Thành phố Sáng tạo được UNESCO công nhận ở Việt Nam. Lễ ký kết diễn ra trang trọng tại trụ sở UNESCO, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.

Tạo cơ hội cho trẻ em gái và phụ nữ

Tổ chức Plan International vừa công bố Báo cáo Trẻ em gái khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2021: Tiếng nói, Lựa chọn và Sức mạnh. Theo đó, Việt Nam nằm trong số các nước dẫn đầu khu vực châu Á về đảm bảo sự tham gia của trẻ em gái vào đời sống chính trị và chính sách.

Nghị định 93 sẽ bảo đảm hoạt động từ thiện công khai, minh bạch

Với nhiều điểm mới như cá nhân huy động từ thiện phải mở tài khoản riêng theo từng cuộc vận động, thông báo tới chính quyền về việc huy động đóng góp…, Nghị định 93/2021/NĐ - CP sẽ bảo đảm tính công khai, minh bạch trong hoạt động từ thiện, Phó vụ trưởng Vụ Ngân sách nhà nước (Bộ Tài chính) VŨ ĐỨC HỘI nhận định.

Tọa đàm “Phát triển đường bộ cao tốc ở Việt Nam và việc phát huy sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư”

Thời gian qua, hệ thống các tuyến đường bộ cao tốc ở Việt Nam đã có sự phát triển và lớn mạnh không ngừng. Theo đó, các tuyến cao tốc sau khi đưa vào khai thác đã mang lại hiệu quả rõ rệt về mặt kinh tế, những lợi ích to lớn về mặt xã hội, an ninh-quốc phòng, góp phần xóa đói giảm nghèo. Trong đó, các tuyến cao tốc đã tác động rõ nét đến thu hút đầu tư, nhất là các địa phương ven tuyến đường cao tốc đi qua…

Cần có quy định đặc thù đối với người bị bạo lực là trẻ em

Không ít trẻ em đã trở thành nạn nhân của các hành vi bạo lực gia đình. Tuy nhiên Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007 chỉ đề cập tới vấn đề bảo vệ nạn nhân của bạo lực gia đình (BLGĐ) nói chung, chưa tập trung cụ thể vào trẻ em. Do đó, trong dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cần có các quy định đặc thù, thể hiện tính nhạy cảm về giới, độ tuổi, đặc điểm cá nhân… với các trường hợp người bị bạo lực là trẻ em và người gây ra bạo lực là trẻ em. Đây là kiến nghị được nêu ra tại Hội thảo tham vấn dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) do Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Mạng lưới Quản trị Quyền Trẻ em tổ chức.

Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Khánh Hòa: Gần 42,8 tỷ đồng cho chương trình khuyến công giai đoạn 2021 - 2025