Tiếp tục bảo đảm quyền lợi người thụ hưởng

Theo Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, trong tháng 1, toàn thể cán bộ công chức, người lao động toàn ngành đã rất trách nhiệm, nhiều nội dung công việc quan trọng đã được triển khai nhanh chóng, đặc biệt là trong việc bảo đảm quyền lợi cho người dân, người hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Khẩn trương và quyết liệt

Thực hiện Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 1.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), sau hơn 1 tháng nỗ lực, quyết liệt triển khai, ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) đã đạt nhiều kết quả tích cực với hơn 27.000 tỷ đồng trong tổng số khoảng 38.000 tỷ đồng của gói hỗ trợ hỗ trợ được giải ngân.

Phát triển trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt

Đại dịch Covid -19 đã tác động đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề, doanh nghiệp trên địa TP. Đà Nẵng. Một số chỉ tiêu kinh tế suy giảm và đạt thấp so với kế hoạch. Tính đến tháng 9.2021 đã có 542 doanh nghiệp giải thể và 2.297 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động; tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tăng; an sinh xã hội phát sinh nhiều vấn đề cần tập trung giải quyết.

Tiếp nhận thông tin, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

“Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, điều tất yếu hiện nay là cần thích ứng an toàn để sống chung với dịch. Để làm được điều đó, tỉnh đẩy nhanh tiêm phòng, tăng cường độ bao phủ vaccine; các doanh nghiệp, người lao động cần nâng cao tinh thần phòng chống dịch để phục hồi kinh doanh, sản xuất”, đó là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương về thực trạng, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế trong điều kiện “bình thường mới” gắn với phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Nhiều thách thức với gia đình trẻ trong giai đoạn bình thường mới

Đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh tế, mà còn kéo theo hàng loạt hệ lụy với đời sống tinh thần mỗi người dân, mỗi gia đình - hạt nhân xã hội. Thực trạng ấy đặt ra yêu cầu phải có những giải pháp, chính sách cụ thể từ phía các cơ quan quản lý, chức năng… Đó là nhận định của các chuyên gia tại Diễn đàn “Gia đình trẻ - Thách thức với cuộc sống bình thường mới” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, sáng 7.11.

Hạn mức bảo hiểm tăng - bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền

Kể từ ngày 12.12.2021, số tiền bảo hiểm tối đa được trả cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm theo quy định của Luật Bảo hiểm tiền gửi bao gồm cả gốc và lãi của 1 cá nhân tại 1 tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi là 125 triệu đồng. Đáng chú ý, hạn mức tăng nhưng phí bảo hiểm tiền gửi vẫn được giữ nguyên. Điều này thể hiện quyết tâm của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong việc bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền.

Quảng Bình hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn

Trong khuôn khổ Dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế - xã hội của nạn nhân bom mìn” năm 2021, ngày 5 - 6.11 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã trao hỗ trợ sinh kế cho các gia đình nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Duy Ninh và Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh).

Đà Nẵng hủy nổ an toàn hơn 3 tấn bom mìn

Bộ Chỉ huy quân sự TP. Đà Nẵng vừa tiến hành hủy nổ an toàn hơn 3 tấn bom, mìn, vật nổ sót lại sau chiến tranh.

Hơn 25.000 lượt khách trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác

Đại diện Metro Hà Nội cho biết, sau khi Bộ Giao thông Vận tải bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông cho Hà Nội, ngay trong ngày 6.11, đơn vị đã tổ chức đón khách thương mại 15 ngày miễn phí cho tất cả hành khách.

Nâng cao năng lực hoạt động hệ thống thư viện

“Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” (gọi tắt là Chương trình) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 11.2.2021. Đây là văn bản pháp lý quan trọng, tạo đà nâng cao năng lực hoạt động của các thư viện, nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu người đọc.

Hướng tới mục tiêu, hiệu quả cao nhất

Chuyển đổi số ngành thư viện là bước tiến quan trọng để hình thành mạng lưới thư viện hiện đại, tạo đột phá trong công tác phục vụ độc giả thời kỳ mới. Thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, hệ thống thư viện công cộng, thư viện bộ, ngành và địa phương tích cực chuyển đổi số để đạt mục tiêu và hiệu quả cao nhất.