Kho bạc Nhà nước hiện đại hóa công tác kiểm tra, giám sát nội bộ

Theo Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước Trần Quân, để thực hiện nhanh nhất, tốt nhất các nhiệm vụ của hệ thống kho bạc nhằm chủ động phòng ngừa rủi ro và nâng cao chất lượng phục vụ thì hiện đại hóa công tác kiểm tra, giám sát phải gắn với hiện đại hóa hoạt động nghiệp vụ và quản lý nội bộ.

Giải bài toán thiếu hụt lao động nước ngoài

Dịch Covid-19 kéo dài trong năm 2021 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong công tác vận hành và sản xuất; cùng với đó là sự thiếu hụt chuyên gia nước ngoài. Việc Chính phủ nới lỏng các quy định trong lĩnh vực quản lý lao động nước ngoài, theo Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19; là thông điệp mạnh mẽ của Chính phủ chuẩn bị đưa nền kinh tế sớm trở lại bình thường.

Thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em

Ngày 28.9, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS); Plan International tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến ra mắt nền tảng kỹ thuật số Em Vui với sự tham gia của gần 200 đại biểu tại 5 điểm cầu là Hà Nội, Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình và Quảng Trị.

Tránh bùng dịch sau nới lỏng giãn cách

Sau khi ghi nhận số ca mắc Covid-19 có chiều hướng giảm, nhiều địa phương đã điều chỉnh nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên vẫn phải bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, các chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại người dân sau thời gian dài phải ở nhà giãn cách khi được nới lỏng dễ mang tâm lý chủ quan, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thi trực tuyến tìm hiểu 'Biên cương Tổ quốc tôi' từ ngày 1.10

Thực hiện kế hoạch công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc năm 2021, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”.

Triển khai kịp thời các biện pháp chăm sóc trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà vừa ký Công văn số 3234/LĐTBXH-TE gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai kịp thời các biện pháp chăm sóc trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19.

Lợi ích từ xét nghiệm diện rộng

Mấu chốt của chiến lược xét nghiệm diện rộng là phải có trọng tâm theo vùng nguy cơ và phải xét nghiệm lặp lại. Vì vậy, kế hoạch xét nghiệm được xây dựng tùy vào tình hình dịch tại mỗi địa phương, xét nghiệm diện rộng có thể mất một đồng nhưng lại tiết kiệm được nhiều đồng trong điều trị bệnh nhân.

Bình Dương hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 27.9, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn hiện có 130 trẻ em là con em công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 2 bé là con của sản phụ mắc Covid-19; 128 em mồ côi do cha hoặc mẹ tử vong vì mắc Covid-19. Đơn vị cũng đang tiếp tục rà soát, thống kê thêm số trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì Covid-19 để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Đánh giá thực hiện chính sách bảo hiểm y tế

Vừa qua, Thường trực Ủy ban Xã hội đã họp nghe Bộ Y tế báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết 68/2013/QH13 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật BHYT, tiến tới BHYT toàn dân năm 2019 - 2020 cũng như quản lý và sử dụng Quỹ BHYT năm 2020.

Hướng tới bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đã tiếp thêm niềm tin, sự an tâm và động lực để các gia đình yên tâm điều trị cho con em mình, giúp học sinh, sinh viên (HSSV) không may ốm đau, bệnh tật có cơ hội được khám chữa bệnh và sớm quay trở lại trường học. Theo thống kê từ đầu năm 2021 đến nay, đã có hơn 18 triệu HSSV tham gia BHYT.

Đức hỗ trợ bổ sung 2,6 triệu liều vaccine cho Việt Nam

Thêm 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 đã về đến TP. Hồ Chí Minh. Lô vaccine này được viện trợ từ nguồn dự trữ của Đức như Thủ tướng Angela Merkel đề xuất với Thủ tướng Phạm Minh Chính.