Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bài cuối: Thích ứng với thị trường lao động hậu Covid-19

Đào tạo lại nguồn lao động phải coi là mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Theo đó, một trong những giải pháp mấu chốt để nâng cao chất lượng cũng như đẩy mạnh công tác dạy nghề là cần tăng cường hợp tác 3 bên giữa Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp. Đây đồng thời là giải pháp giúp người lao động có thể sẵn sàng thích ứng với thị trường lao động nhiều biến đổi hậu Covid-19.

Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng

Tính riêng 5 năm trở lại đây, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã giải phóng mặt bằng 500ha, nhằm triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng kết cấu hạ tầng với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 1.500 tỷ đồng. Diện tích này chủ yếu phục vụ xây dựng hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; khu dân cư, khu đô thị mới; đường giao thông.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các địa phương thống nhất quy trình kiểm soát dịch tại chốt

Trước tình trạng các địa phương áp dụng quy định khác nhau gây khó khăn cho việc lưu thông hàng hóa, Bộ Giao thông Vận tải (GT-VT) vừa có văn bản gửi các địa phương đề nghị thống nhất quy trình kiểm tra đối với lái xe tại các chốt kiểm soát tại địa phương.

Một người ở Cần Thơ trúng thưởng 100 triệu đồng từ Tân Hiệp Phát

Người đàn ông ngụ ở quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ vừa được thông báo trúng thưởng 100 triệu đồng từ chương trình “Xé ngay trúng liền” của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Hỗ trợ khẩn cấp nơi ở cho người lang thang, cơ nhỡ trong thời gian giãn cách xã hội

Thông tin từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ngày 25.8 cho hay, Bộ vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg, chỉ đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp các sở, ban, ngành liên quan thực hiện hỗ trợ khẩn cấp nơi ở cho người lang thang, cơ nhỡ, người không có chỗ ở tạm thời trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Chiều 25.8, 122 cán bộ giảng viên, sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức tập huấn; kiểm tra sức khỏe và test nhanh SARS-CoV-2; chuẩn bị đồ phòng hộ cá nhân, bảo đảm các điều kiện phục vụ nhiệm vụ của đoàn tình nguyện.

Hai phương án dự phòng cung ứng lương thực, thực phẩm cho vùng tâm dịch

Tổ công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng chuẩn bị phương án dự phòng, bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho vùng tâm dịch là TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương khi có yêu cầu từ thành phố, hoặc từ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ.

Xuất cấp gạo dự trữ hỗ trợ người dân ở các địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19

Thực hiện Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 20.8.2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 24.8, Cục Dự trữ Nhà nước một số khu vực đã khẩn trương phối hợp với các địa phương triển khai chỉ đạo của Chính phủ.

Công đoàn kêu gọi ủng hộ một ngày lương để hỗ trợ khẩn cấp công nhân khó khăn

Ngày 25.8, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã kêu gọi công chức, viên chức, người lao động cả nước, các doanh nghiệp, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, bằng tình cảm và trách nhiệm, đóng góp, ủng hộ khẩn cấp công nhân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Theo đó, đoàn viên là cán bộ, công chức; viên chức (không bị ảnh hưởng lớn đến thu nhập do Covid-19) ủng hộ một ngày lương...

Khoanh chặt vùng lõi trong khu phong tỏa

Lực lượng Y tế và Công an cần vào cuộc ngay, từ truy vết dịch tễ, khoanh chặt vùng lõi trong khu phong tỏa. “Vùng đỏ” nhất trong “vùng đỏ” phải được thiết lập khu vực riêng. Tuyệt đối không để người dân nhà này sang nhà kia. Phải có cách làm cụ thể, mạnh mẽ để thực hiện việc này”, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh điều này khi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên một số địa bàn quận Thanh Xuân.