Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Kiến tạo niềm tin xã hội

Kiến tạo niềm tin xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay. GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn có thế mạnh nhất định và cần tập trung vào một số giải pháp tư vấn tâm lý và hỗ trợ xã hội mang tính thường xuyên và phải được tổ chức bài bản để hỗ trợ cộng đồng ứng phó và thích nghi với dịch bệnh.

“Con có sữa uống mừng lắm!”

Mấy tháng nay, gia đình chị Đỗ Thị Thảo ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh nằm trong “vùng đỏ”, sống cầm cự bằng chút tiền tiết kiệm ít ỏi và nguồn thực phẩm hỗ trợ từ phường. Bởi thế, khi các con được nhận quà là sữa tươi, chị mừng lắm. “Con phải học online cũng cực hơn nên phần sữa này rất quý giá để có thêm dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe", chị nói.

“Gửi ngàn lời yêu” tới các y, bác sĩ

Tập 5 chương trình “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia” với chủ đề “Gửi ngàn lời yêu” sẽ được lên sóng chính thức trên các nền tảng trực tuyến vào 20 giờ 10 ngày 23.9.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai công tác xét nghiệm Covid-19 đến ngày 30.9

Ban Chỉ đạo phòng, phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các quận, huyện, TP. Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn tiếp tục triển khai thần tốc việc lấy mẫu xét nghiệm để phân loại ngay nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời hiệu quả, từ đó phấn đấu đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh theo Quyết định 3979 của Bộ y tế đối với thành phố trước ngày 30.9.

Chủ tịch UBND huyện đầu tiên xin nghỉ việc vì không dập hết dịch

Huyện ủy Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa cho biết, đã giải quyết cho ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nghỉ việc vì không dập hết dịch.

Gần 30.000 bánh trung thu đến với y bác sĩ tại miền Nam

Hàng nghìn quà tặng gồm bánh trung thu và vật dụng chăm sóc cá nhân đã bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để đến với các y bác sĩ miền nam. Hoạt động thuộc chiến dịch "Thảo thơm cơm nhà" do Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động & Công đoàn và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức.

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho trẻ mồ côi vì Covid-19 đến 18 tuổi

Ngày 20.9, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cháu có cha, mẹ mất do Covid-19 tại quận Bình Tân.

“Bà đỡ” tài chính cho người dân khi khám, chữa bệnh

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sau nhiều năm xây dựng chính sách và triển khai thực hiện, cho đến nay, bảo hiểm y tế (BHYT) không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người dân, mà đã trở thành tiền đề quan trọng để đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Không thay đổi mức đóng

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH), trong năm học 2021 - 2022, không có sự thay đổi về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên, đồng thời, cơ quan BHXH cũng cung cấp thêm nhiều tiện ích mới, tạo thuận lợi cho mọi người dân khám, chữa bệnh.

Trao nhiều thiết y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Ngày 20.9, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm một số thiết bị y tế gồm máy phân tích miễn dịch, máy xét nghiệm đông máu, máy xét nghiệm huyết học với tổng trị giá 5,8 tỷ đồng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.