Bao giờ hết lo?

Sau thời gian “đóng băng” vì dịch Covid-19, các chợ tự phát tại TP. Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại. Để bảo đảm các điều kiện phòng dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong bối cảnh Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần, các lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn cần cương quyết không tiếp tay cho việc tụ họp bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, mất vệ sinh tại các chợ tự phát.

Ứng dụng VssID nhận giải thưởng của ASSA

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 38, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã vinh dự nhận Giải thưởng "Thực tiễn hiệu quả" tại hạng mục công nghệ thông tin cho ứng dụng trên điện thoại thông minh "VssID - BHXH số".

Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẵn sàng chuyển đổi số

Cách mạng Công nghiệp 4.0 chính là chuyển đổi số, với sự tích hợp của số hóa, kết nối, siêu kết nối và xử lý dữ liệu thông minh. Đây là quá trình phát triển tất yếu trên mọi lĩnh vực và ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế và nguồn lực cho quá trình chuyển đổi số.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và sản xuất vaccine

Tính đến sáng 29.11, cập nhật thông tin trên Cổng tiêm chủng Covid-19 cho thấy, cả nước đã tiêm hơn 120,7 triệu liều vaccine phòng Covid-19; có 36 tỉnh, thành phố đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Cùng với tiêm chủng, Chính phủ cũng đẩy nhanh tiến độ sản xuất vaccine trong nước và hướng tới tự chủ vaccine.

Ứng phó kịp thời với thách thức già hóa dân số

Nghị quyết số 21- NQ/TW ngày 25.10.2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới đặt ra mục tiêu đến năm 2030, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, được quản lý sức khỏe, được khám, chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc tập trung. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu này, Việt Nam cần chuẩn bị những điều kiện cần và đủ để ứng phó và thích ứng kịp với một xã hội già hóa.

Tạo sức bật cho phát triển kinh tế - xã hội

Xác định cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cơ bản, tạo sức bật cho phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trong tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước, nhất là thủ tục liên quan đến người dân, doanh nghiệp.

Phấn đấu từ 95 - 100% hồ sơ được trả kết quả đúng hạn, trước hạn

Đó là nội dung tại Kế hoạch số 4347/KH-UBND về thực hiện cải cách hành chính nhà nước tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021 - 2025.

THÔNG BÁO LỄ TANG ĐỒNG CHÍ HÀ MẠNH TRÍ

Tập huấn kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho cán bộ hải quan

Trong 3 ngày 29.11 – 1.12, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng phát triển lãnh đạo và quản lý cho cán bộ Hải quan Việt Nam”. Khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ Dự án Tạo thuận lợi thương mại do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ (Dự án USAID TFP).

“Miễn là người dân còn cần thì mình vẫn sẽ làm!”

Quyết định rời bỏ “màu áo xanh lá” quen thuộc, một nhóm đối tác tài xế hai bánh của Grab ở TP. Hồ Chí Minh đã khoác lên mình bộ đồ bảo hộ để bước vào cuộc chiến chống dịch. Trong những ngày Thành phố “ốm” nặng nhất, họ vẫn luôn ở đó, lặng lẽ góp một phần công sức nhỏ bé để giúp đỡ cộng đồng.

Chồng chéo quản lý, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh

Theo dự thảo Nghị định quy định cơ chế quản lý, phương thức, trình tự thủ tục kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu (gọi tắt là dự thảo Nghị định), cơ quan hải quan sẽ kiểm soát thực phẩm nhập khẩu. Các chuyên gia cho rằng, điều này vừa trái luật vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.