Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thêm nguồn năng lượng chống dịch

Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Trường Sơn vừa có gửi thư kêu gọi tất cả F0 khỏi bệnh đăng ký tham gia chống dịch.

Về Bảo Linh nghe chuyện “Người anh cả của quân đội”

Trong những năm tháng ở ATK Định Hóa, Thái Nguyên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặc biệt gắn bó với mảnh đất Bảo Linh. Đây từng là nơi ở và làm việc của Đại tướng và Cơ quan Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 1949 - 1954. Người dân nơi đây luôn ghi nhớ về Đại tướng - Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam với một lòng yêu mến, kính trọng và luôn nỗ lực thi đua lao động sản xuất theo lời căn dặn của Đại tướng.

Lan tỏa thông điệp 'Bình tĩnh sống để chống dịch lâu dài' tới nhân dân

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Tiểu ban Truyền thông (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) vừa ký ban hành kế hoạch truyền thông chống dịch COVID-19 với thông điệp “Bình tĩnh sống để chống dịch lâu dài.”

Kỳ nghỉ lễ “đặc biệt”!

Đây là lần hiếm hoi tôi không về quê vào dịp nghỉ lễ 2.9, sau 27 năm “khăn gói” ra Hà Nội đi học. Bạn bè tôi, người thân quen của tôi cũng vậy. Nhiều người trong số họ cũng đã chọn cách tạm xa quê những ngày này để phòng, chống dịch theo cách riêng của mình.

Hỗ trợ đúng, trúng đối tượng

Nhiều người lao động khó khăn, nhất là lao động tự do vui mừng, xúc động khi được nhận tiền hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi Covid -19. Nhưng một số người có cuộc sống “chẳng đến nỗi nào” lại cảm thấy không vui vì mình có tên trong danh sách hỗ trợ. Nghịch lý vui - buồn này là một thực tế khi triển khai gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Còn hơn 4 tỷ người chưa được tiếp cận an sinh xã hội

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa công bố Báo cáo an sinh xã hội thế giới 2020 – 2022: Hệ thống an sinh xã hội trước ngã ba đường – vì một tương lai tốt đẹp hơn. Báo cáo cho thấy: dù diện bao phủ an sinh xã hội trên toàn giới đã được mở rộng ở mức chưa từng có trong thời kỳ khủng hoảng bởi dịch Covid -19, nhưng vẫn còn hơn 4 tỷ người trên thế giới hoàn toàn chưa được bảo vệ.

“Duy trì sản xuất cũng là chống dịch!”

Theo Bộ trưởng Bộ Công thương NGUYỄN HỒNG DIÊN, dịch Covid-19 với các biến chủng mới đang diễn biến hết sức khó lường nhưng không có nghĩa chúng ta phải dừng mọi hoạt động kinh tế - xã hội. “Duy trì sản xuất chính là giải pháp phòng chống dịch gián tiếp, bởi giúp tạo ra nguồn lực chống dịch và giúp doanh nghiệp sớm phục hồi khi dịch được kiểm soát!”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Triệu trái tim như một...!

Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, ngày Quốc khánh - Tết Độc lập của dân tộc năm nay bất đắc dĩ trở thành "đặc biệt" - khi nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, "ai ở đâu ở yên đó".

Hà Nội bắt đầu di dời 150 người dân đầu tiên khỏi "ổ dịch" Thanh Xuân Trung

Thực hiện đúng kế hoạch, tối 1.9, quận Thanh Xuân, Hà Nội bắt đầu di dời 150 người dân đầu tiên trong ổ dịch phường Thanh Xuân Trung đến Khu ký túc xá của Đại học FPT (Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất). Trong các ngày 2 và 3.9, quận sẽ tiếp tục di dời những người dân còn lại đến vùng an toàn theo phương án.

Tối ưu lợi ích cho người sử dụng

Điểm nhấn quan trọng của ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) trong kế hoạch chuyển đổi số là ứng dụng VssID - BHXH số. Từ khi ra mắt đến nay, ứng dụng đã không ngừng được cải tiến, nâng cấp phục vụ linh hoạt nhu cầu thông tin thiết yếu của người tham gia và thụ hưởng chính sách.