Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày càng xa mục tiêu

Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sau gần 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, phát triển kinh tế tập thể không những không đạt mà ngày càng xa mục tiêu Nghị quyết Trung ương 5 Khóa IX đề ra.

Gia Lai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9, 10 trong cùng một kỳ

Thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 9, 10.2021, BHXH tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9, 10 vào cùng một kỳ chi trả tháng 9 qua hệ thống Bưu điện để bảo đảm kịp thời quyền lợi cho người thụ hưởng.

Dịch bệnh khiến người dân TP. Hồ Chí Minh khó trả được nợ vay mua nhà trả góp

Hiện nay nhiều người vay tiền ngân hàng mua nhà, đất để ở rất khó khăn trong việc trả nợ do dịch bệnh ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình. Trong khi đó, các khoản vay dài hạn này một số ngân hàng cho vay lãi suất khá cao.

Bộ Giao thông - Vận tải đề nghị Hà Nội cho nhân viên hàng không sử dụng giấy đi đường cũ

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị Hà Nội cho nhân viên hàng không vẫn được sử dụng mẫu giấy đi đường đã cấp trước ngày 4.9.

24 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh (2.9 – 5.9), toàn quốc xảy ra vụ 57 tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 39 người.

“Hộ chiếu vaccine” khi nào?

Hôm qua (4.9), Việt Nam đã đón chuyến bay đầu tiên với khách có “hộ chiếu vaccine”. Theo đó, 297 hành khách Việt Nam có “hộ chiếu vaccine” khởi hành từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Trước đó, ngày 2.9 và ngày 12.8, đã khởi hành 2 chuyến bay đi châu Âu và Nhật Bản cho những hành khách trong nước có “hộ chiếu vaccine”, nói đúng hơn là có chứng nhận sức khỏe điện tử đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Trao tặng 100 bộ máy tính và 100 máy in cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) vừa trao tặng 100 bộ máy tính và 100 máy in cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh (Bệnh viện Dã chiến 16), góp một phần nhỏ trong việc trang bị thiết bị văn phòng thiết yếu hỗ trợ công tác quản lý điều trị người bệnh Covid-19.

Trao 25 suất quà hỗ trợ sinh viên nước ngoài gặp khó khăn do dịch Covid-19

Sáng 4.9, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” hỗ trợ cho người nước ngoài gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Bỏ quy định về hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong Chỉ thị 16

Trước thực trạng chuỗi cung ứng bị gián đoạn, đứt gãy do việc kiểm soát lưu thông và quan niệm “hàng thiết yếu” ở các địa phương khác nhau, đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân đề xuất nên bỏ quy định về hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong Chỉ thị 16. Điều này sẽ góp phần bảo đảm chuỗi cung ứng trong bối cảnh dịch bệnh.

“Siêu thị 0 đồng - Share Mart” ấm tình người trong đại dịch Covid-19

Những ngày này, Hà Nội cùng cả nước đang gồng mình chống dịch Covid - 19. Thời gian qua, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân tự nguyện chung tay với thành phố tìm giải pháp hỗ trợ những gia đình chính sách, các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Ngày 1.9 vừa qua, “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” đã chính thức khai trương để đón các vị khách là những người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động, sinh viên bị mắc kẹt trong thành phố. Các hoàn cảnh khó khăn khi đến với siêu thị và nhận về không chỉ lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu mà cả sự sẻ chia và tấm lòng thơm thảo của cộng đồng gửi gắm vào từng món quà ý nghĩa.