Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Rà soát kỹ phương án ứng phó bão lụt trong dịch bệnh

Việc triển khai các hoạt động phòng, chống thiên tai trong điều kiện dịch Covid-19 sẽ gặp nhiều khó khăn, phát sinh các tình huống không thể lường trước. Do vậy Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát kỹ các phương án ứng phó để tránh bị động, bất ngờ.

Bảo vệ toàn diện trẻ em trước Covid-19

Đó là mục tiêu của những người làm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em đặt ra tại Hội nghị trực tuyến đánh giá và tiếp tục triển khai các giải pháp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch Covid-19 đến trẻ em vừa diễn ra tại Hà Nội ngày 8.9. Việc chăm sóc, bảo vệ không chỉ dừng lại ở việc ăn uống, đề phòng dịch bệnh... mà phải lưu ý đến sức khỏe tinh thần cho các em khi không được đến trường, không được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè, thầy cô và mọi người.

Trao 5.000 phần quà Trung thu cho trẻ em nơi tâm dịch

Ngày 8.9, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh cho biết, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Ban Dân vận Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh cùng sự đồng hành của Câu lạc bộ Công tác xã hội chuyến xe yêu thương và các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm triển khai Chương trình Trung thu cho em 2021.

Lợi ích tốt nhất của trẻ em phải được ưu tiên trong mọi chính sách

Trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần do phải học trực tuyến dài ngày. Nhiều trẻ em rơi vào tình trạng không có người chăm sóc do cha, mẹ hoặc chính trẻ em phải điều trị, cách ly để phòng, chống lây nhiễm Covid-19. Do vậy, lợi ích tốt nhất, quyền và sự bảo vệ tốt nhất của trẻ em phải được ưu tiên trong mọi chính sách, quyết định và hướng dẫn liên quan đến các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19. Kiến nghị này được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến để đánh giá và tiếp tục triển khai các giải pháp bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch Covid-19 đến trẻ em, do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tổ chức sáng nay, 8.9.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập trong việc cấp giấy đi đường

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND TP Hà Nội có hướng dẫn cụ thể, kịp thời điều chỉnh nội dung còn bất cập trong việc cấp giấy đi đường cho các nhóm đối tượng theo quy định đã ban hành, không để xảy ra tình trạng người dân và doanh nghiệp chờ đợi kéo dài.

Đồng Nai: Thêm 1 “kênh” truyền thông chính sách BHXH, BHYT

Với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”, hướng tới sự hài lòng của cá nhân và tổ chức, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã thành lập thêm 1 “kênh” truyền thông chính thức để tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên mạng xã hội Facebook.

Phối hợp liên ngành trong chăm sóc người cao tuổi

Thời gian qua, chính sách trợ giúp người cao tuổi được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Với vai trò là cơ quan thường trực thực hiện chính sách, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các Bộ, ban, ngành cùng các cơ quan thông tấn đẩy mạnh tuyên truyền; tổ chức các Đoàn công tác liên ngành kiểm tra, giám sát tình hình triển khai thực hiện công tác người cao tuổi; tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác người cao tuổi tại các địa phương. Thời gian tới, công tác này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh bằng việc hiện thực hóa nhiều chính sách.

Gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch

Hà Nội: Được sử dụng giấy đi đường theo mẫu cũ và mới

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố tiếp thu nghiêm túc, cầu thị các ý kiến để kịp thời điều chỉnh việc cấp và kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tiễn. Tất cả phải nhằm bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch và an toàn của người dân.

TP. Hồ Chí Minh: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đến tận nhà cho người dân

Thực hiện kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 9, 10 của BHXH TP. Hồ Chí Minh, ngày 6.9, hệ thống Bưu điện các quận, huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đồng loạt triển khai công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đến tận nhà cho người dân trên địa bàn.