Khuyến công Đắk Lắk hỗ trợ chuyển giao công nghệ mới

Giai đoạn 2021 - 2025, kinh phí khuyến công trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk dự kiến 55,3 tỷ đồng. Nội dung trọng tâm là hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển nhân lực, ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất; chuyển giao công nghệ mới; tư vấn cho các cơ sở, doanh nghiệp về marketing, liên kết trong sản xuất, kinh doanh và tiếp cận vốn…

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập trong việc cấp giấy đi đường

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND TP Hà Nội có hướng dẫn cụ thể, kịp thời điều chỉnh nội dung còn bất cập trong việc cấp giấy đi đường cho các nhóm đối tượng theo quy định đã ban hành, không để xảy ra tình trạng người dân và doanh nghiệp chờ đợi kéo dài.

Đồng Nai: Thêm 1 “kênh” truyền thông chính sách BHXH, BHYT

Với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”, hướng tới sự hài lòng của cá nhân và tổ chức, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã thành lập thêm 1 “kênh” truyền thông chính thức để tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên mạng xã hội Facebook.

Phối hợp liên ngành trong chăm sóc người cao tuổi

Thời gian qua, chính sách trợ giúp người cao tuổi được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Với vai trò là cơ quan thường trực thực hiện chính sách, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các Bộ, ban, ngành cùng các cơ quan thông tấn đẩy mạnh tuyên truyền; tổ chức các Đoàn công tác liên ngành kiểm tra, giám sát tình hình triển khai thực hiện công tác người cao tuổi; tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác người cao tuổi tại các địa phương. Thời gian tới, công tác này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh bằng việc hiện thực hóa nhiều chính sách.

Gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch

Hà Nội: Được sử dụng giấy đi đường theo mẫu cũ và mới

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố tiếp thu nghiêm túc, cầu thị các ý kiến để kịp thời điều chỉnh việc cấp và kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tiễn. Tất cả phải nhằm bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch và an toàn của người dân.

TP. Hồ Chí Minh: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đến tận nhà cho người dân

Thực hiện kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 9, 10 của BHXH TP. Hồ Chí Minh, ngày 6.9, hệ thống Bưu điện các quận, huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đồng loạt triển khai công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đến tận nhà cho người dân trên địa bàn.

Ngày càng xa mục tiêu

Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sau gần 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, phát triển kinh tế tập thể không những không đạt mà ngày càng xa mục tiêu Nghị quyết Trung ương 5 Khóa IX đề ra.

Gia Lai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9, 10 trong cùng một kỳ

Thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 9, 10.2021, BHXH tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9, 10 vào cùng một kỳ chi trả tháng 9 qua hệ thống Bưu điện để bảo đảm kịp thời quyền lợi cho người thụ hưởng.

Dịch bệnh khiến người dân TP. Hồ Chí Minh khó trả được nợ vay mua nhà trả góp

Hiện nay nhiều người vay tiền ngân hàng mua nhà, đất để ở rất khó khăn trong việc trả nợ do dịch bệnh ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình. Trong khi đó, các khoản vay dài hạn này một số ngân hàng cho vay lãi suất khá cao.

Bộ Giao thông - Vận tải đề nghị Hà Nội cho nhân viên hàng không sử dụng giấy đi đường cũ

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị Hà Nội cho nhân viên hàng không vẫn được sử dụng mẫu giấy đi đường đã cấp trước ngày 4.9.