Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Trợ lực của hộ nghèo Hòa Bình

Với sự trợ lực tích cực của 19 chương trình tín dụng chính sách, giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Hòa Bình đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về giảm nghèo bền vững, với 29.000 lượt hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 24,38% (năm 2015) xuống còn 11,36% (năm 2019). Dự kiến cuối năm 2021, tỷ lệ này sẽ giảm còn 6,6%...

Cùng em tới trường

Trước tình hình bệnh dịch dai dẳng, nhiều em nhỏ không có thiết bị để học tập trực tuyến, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam đã phát động chiến dịch “Cùng em đến trường” huy động đóng góp từ cá nhân và doanh nghiệp để các em có thể được tiếp tục học tập.

Không thể chủ quan

Sau 57 ngày phải bó gối trong nhà, rất nhiều người dân Hà Nội đã hoan hỉ khi thành phố ban hành Chỉ thị 22 nhằm nới lỏng các điều kiện phòng chống dịch. Tất cả đều mong cuộc sống sớm trở lại bình thường, người lớn được đi làm, trẻ em được đi học, các hoạt động sản xuất - kinh doanh - dịch vụ được khôi phục… Nhưng để có được những điều đó thì không thể có chỗ cho thái độ chủ quan trước dịch bệnh.

Ưu tiên cao nhất cho lưu thông tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp

Ngày 21.9, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-BGTVT về tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Không thay đổi kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Liên quan đến ca mắc Covid-19 tại thành phố Phú Quốc, ngày 23.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung khẳng định, việc thí điểm đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc vẫn sẽ được triển khai theo kế hoạch.

Thủ tướng phê duyệt biên chế công chức năm 2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước… năm 2022.

Chi 7.300 tỷ đồng hỗ trợ 7,3 triệu người khó khăn

Gói hỗ trợ đợt 3 của TP. Hồ Chí Minh với 7.300 tỷ đồng, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian dự kiến bắt đầu từ ngày 24.9.

Bài 1: Đi hay ở?

Với gần 25.000 lao động hồi hương vì ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, Nghệ An đang đưa ra nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho số lao động này. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ chân người lao động?

Lâm Đồng: 9 tháng, cấp cứu hơn 12.000 người do tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Sở Y tế Lâm Đồng về kết quả khám và cấp cứu tai nạn giao thông 9 tháng của năm 2021 cho thấy, tại hai Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh và 12 Trung tâm Y tế huyện, thành phố từ đầu năm đến nay có tổng số 12.525 nạn nhân được cấp cứu do tai nạn giao thông.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng quà Trung thu cho các cháu hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

Chiều 21.9, Tổ công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tới thăm, tặng quà (gồm sữa, quần áo sơ sinh, khăn quấn trẻ em với tổng trị giá 600 triệu đồng) của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho các cháu nhỏ tại Bệnh viện Từ Dũ, và Bệnh viện Hùng Vương, TP. Hồ Chí Minh.