Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Xử nghiêm các sai phạm trong cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ tăng cường giám sát, thanh tra các đơn vị cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu sai phạm, đặc biệt là việc “lách” quy định nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc chào bán sai đối tượng.

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục ủng hộ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tiếp tục tổ chức đợt vận động quyên góp “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 14.9, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan Đảng ủy Khối ủng hộ đợt vận động.

Doanh nghiệp "khát" lao động thời Covid-19

Theo các chuyên gia, hiện nay số lao động thất nghiệp vẫn chưa có dấu hiệu dừng. Tuy nhiên, tới đây khi dịch được kiểm soát, thị trường lao động sẽ đứng trước khủng hoảng “khát” nguồn nhân lực trầm trọng. Do vậy, việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp được xem là nhân tố quan trọng tránh rơi vào khủng hoảng thiếu nguồn nhân lực hậu Covid-19.

Thêm điểm tựa cho lao động mất việc làm

Theo các chuyên gia, việc phục hồi kinh tế và thị trường lao động sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của dịch bệnh. Chính trong bối cảnh này, các bộ, ngành, địa phương cần làm thật tốt công tác dự báo, từ đó, xây dựng các phương án hỗ trợ căn cơ hơn cho người lao động mất việc.

Bảo đảm tiến độ dự án sân bay Long Thành

Để phục vụ cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thực hiện công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đối với diện tích 5.000ha. Trong đó, gần 3.000ha thuộc quyền sử dụng của hơn 5,5 nghìn hộ gia đình, cá nhân. Song, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã khiến nhiều khâu trong quá trình triển khai thực hiện công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng của dự án bị gián đoạn.

“Túi An sinh Công đoàn” - sẻ chia khó khăn với người lao động

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, và “không ai bị bỏ lại phía sau”, hàng ngàn túi “an sinh Công đoàn” đã được Liên đoàn lao động TP. Hà Nội phát cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt phong tỏa đã phần nào đó chia sẻ những khó khăn kịp thời tới người lao động.

Hậu Giang hướng đến nông nghiệp xanh, thông minh

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, Hậu Giang xác định hướng đi trong phát triển kinh tế nông nghiệp là tập trung phát triển nông nghiệp xanh, hướng tới nông nghiệp thông minh.

Địa phương tạo cơ chế, ngân hàng sẵn sàng nguồn vốn

Đó là cách đã đưa Lâm Đồng trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) - nông nghiệp sạch. Theo đó, Lâm Đồng đã tận dụng tối đa lợi thế và tiềm năng trong phát triển nông nghiệp của địa phương, tổ chức lại sản xuất theo hướng hiện đại; tạo cơ sở để nông dân và doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Khẩn trương xuất cấp gạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực khẩn trương phối hợp với các địa phương triển khai xuất cấp, vận chuyển và bàn giao gạo theo quy định nhằm đưa gạo dự trữ tới tay người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 một cách nhanh nhất theo các Quyết định của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái.

Cân bằng tâm lý mùa dịch

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp gây ra nhiều thay đổi trong cuộc sống. Người lớn bị mất việc hoặc làm việc tại nhà, trẻ em chuyển sang hình thức học trực tuyến, tương tác trực tiếp với người ngoài bị hạn chế, thậm chí bị cấm. Nỗi lo lắng và cảm nhận không kiểm soát được cuộc sống gia tăng, đặt ra câu hỏi làm sao để giảm căng thẳng, cân bằng tâm lý mùa dịch?