Khuyến công Đắk Lắk hỗ trợ chuyển giao công nghệ mới

Giai đoạn 2021 - 2025, kinh phí khuyến công trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk dự kiến 55,3 tỷ đồng. Nội dung trọng tâm là hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển nhân lực, ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất; chuyển giao công nghệ mới; tư vấn cho các cơ sở, doanh nghiệp về marketing, liên kết trong sản xuất, kinh doanh và tiếp cận vốn…

Tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động

Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường giai đoạn 2018-2025” trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và biểu dương mô hình xây dựng văn hóa ứng xử tiêu biểu năm 2021. Hội nghị do Tổng cục GDNN tổ chức, diễn ra sáng 16.9 theo hình thức trực tuyến.

Giao dịch thông suốt trong dịch bệnh

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh Hòa Bình vẫn hoạt động thông suốt, an toàn, đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch của khách hàng. Góp phần vào kết quả này là nhờ KBNN tỉnh đã phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới tất cả đơn vị sử dụng ngân sách.

Khó "xuất ngoại" nếu thiếu mã số vùng trồng

Nhiều quốc gia quy định rất khắt khe về truy xuất nguồn gốc và mã số vùng trồng của nông sản. Vì vậy, muốn rộng đường xuất khẩu nông sản, ngành nông nghiệp cần đẩy nhanh việc cấp mã số vùng trồng.

Đúng đối tượng, tránh đại trà

Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về một số giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19. Tiếp thu ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại cuộc họp ngày 16.8, Chính phủ đã có một số điều chỉnh nhằm hỗ trợ đúng đối tượng gặp khó khăn và tránh miễn giảm đại trà.

Hỗ trợ 1.677 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Theo báo cáo của 27 Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố về việc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho thấy, tính đến ngày 11.9.2021, số người lao động được thụ hưởng chính sách từ Nghị này còn rất thấp, chỉ có 1.163.017 đoàn viên, người lao động/16.200.000 người, chiếm tỷ lệ 7,1% với số tiền 1.677 tỷ đồng/ 11.000 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 15%.

Hà Nội: Một số quận, huyện được phép mở lại dịch vụ ăn uống từ 12h ngày 16.9

Chiều 15.9, Chủ tịch UBND thành phố ký văn bản số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng nay, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xây dựng phương án sản xuất trong thời điểm nới lỏng giãn cách

Theo yêu cầu của Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Bùi Huyền Mai, huyện Thanh Oai cần khẩn trương xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh trong thời điểm nới lỏng giãn cách, gồm 2 phương án từ sau ngày 15.9 và sau ngày 21.9. Trong đó cần lưu ý kịch bản ứng phó với tình huống xuất hiện ca F0 khi đã nới lỏng giãn cách để có phương án ứng phó kịp thời, linh hoạt.

Người nghèo Sài Gòn nhận túi an sinh: “Mừng muốn khóc”

Cầm trên tay những chiếc túi an sinh đầy ắp nhu yếu phẩm giữa những ngày TP. Hồ Chí Minh “ai ở đâu, ở yên đó” vì Covid-19, nhiều người vừa mừng rỡ, vừa rưng rưng xúc động.

Tăng cường cài đặt và sử dụng ứng dụng “VssID-BHXH số” cho học sinh

Nhằm thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 không để cho học sinh sinh viên không có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tích cực triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng “VssID-BHXH số” trên thiết bị di động nhằm mục đích tra cứu mã số BHXH, sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng để thay thế thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh…