Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

“Gửi ngàn lời yêu” tới các y, bác sĩ

Tập 5 chương trình “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia” với chủ đề “Gửi ngàn lời yêu” sẽ được lên sóng chính thức trên các nền tảng trực tuyến vào 20 giờ 10 ngày 23.9.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai công tác xét nghiệm Covid-19 đến ngày 30.9

Ban Chỉ đạo phòng, phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các quận, huyện, TP. Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn tiếp tục triển khai thần tốc việc lấy mẫu xét nghiệm để phân loại ngay nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời hiệu quả, từ đó phấn đấu đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh theo Quyết định 3979 của Bộ y tế đối với thành phố trước ngày 30.9.

Chủ tịch UBND huyện đầu tiên xin nghỉ việc vì không dập hết dịch

Huyện ủy Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa cho biết, đã giải quyết cho ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nghỉ việc vì không dập hết dịch.

Gần 30.000 bánh trung thu đến với y bác sĩ tại miền Nam

Hàng nghìn quà tặng gồm bánh trung thu và vật dụng chăm sóc cá nhân đã bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để đến với các y bác sĩ miền nam. Hoạt động thuộc chiến dịch "Thảo thơm cơm nhà" do Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động & Công đoàn và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức.

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho trẻ mồ côi vì Covid-19 đến 18 tuổi

Ngày 20.9, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cháu có cha, mẹ mất do Covid-19 tại quận Bình Tân.

“Bà đỡ” tài chính cho người dân khi khám, chữa bệnh

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sau nhiều năm xây dựng chính sách và triển khai thực hiện, cho đến nay, bảo hiểm y tế (BHYT) không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người dân, mà đã trở thành tiền đề quan trọng để đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Không thay đổi mức đóng

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH), trong năm học 2021 - 2022, không có sự thay đổi về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên, đồng thời, cơ quan BHXH cũng cung cấp thêm nhiều tiện ích mới, tạo thuận lợi cho mọi người dân khám, chữa bệnh.

Trao nhiều thiết y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Ngày 20.9, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm một số thiết bị y tế gồm máy phân tích miễn dịch, máy xét nghiệm đông máu, máy xét nghiệm huyết học với tổng trị giá 5,8 tỷ đồng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế tặng quà Trung thu cho các em nhỏ có người thân mất vì Covid-19

Chiều 20.9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có cha hoặc mẹ, người thân mất trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua trên địa bàn Quận 8, TP. Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Trung thu.

Từ 6 giờ ngày 21.9: Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, bỏ các phân vùng

Từ 6 giờ sáng 21.9, TP. Hà Nội sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động, nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn cho Thủ đô.