Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

San sẻ khó khăn với người yếu thế

Cùng với cả nước, NHCSXH đã và đang nỗ lực vừa phòng chống dịch, vừa chuyển tải kịp thời nguồn vốn tới các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách, giúp bà con khôi phục và mở rộng sản xuất. Song song đó, các cán bộ, viên chức và người lao động trên toàn hệ thống còn dành những ngày lương, những khoản tiết kiệm cá nhân để gửi đến những hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng tuyến đầu đang căng mình giành giật sự sống cho người dân…

Tìm giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Rất nhiều ý kiến được các hội, hiệp hội, doanh nghiệp trong nước đưa ra với lãnh đạo TP. Đà Nẵng tại hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp” do Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức ngày 24.9. Trong đó, tập trung vào các vấn đề tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình lưu thông hàng hóa, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, chính sách đất đai, tài chính…

Thích ứng an toàn với dịch Covid-19

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đang xây dựng Hướng dẫn Thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng quan trọng để từ đó khôi phục và phát triển kinh tế. Tuy vậy, vẫn còn nhiều điểm khiến các chuyên gia và doanh nghiệp băn khoăn.

Giảm thiểu tình trạng tử vong mẹ tại các vùng dân tộc thiểu số

Những phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai ở 60 xã dân tộc thiểu số thuộc vùng sâu, vùng xa của sáu tỉnh khó khăn nhất bao gồm Bắc Cạn, Lai Châu, Sơn La, Đắc Nông, Kon Tum và Gia Lai, sẽ được hưởng lợi từ các can thiệp đổi mới sáng tạo nhằm ngăn chặn tình trạng tử vong mẹ khi có thể phòng ngừa được.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm việc với tỉnh Đồng Tháp về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 24.9, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp và kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp xem xét tiếp tục mở rộng đối tượng hỗ trợ đối với người lao động bị mất việc làm và tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở bảo trợ xã hội.

Cân nhắc chính sách giảm thiểu sự tác động của Covid -19

Ngày 24.9, Cơ quan Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã công bố trực tuyến hai báo cáo: “Đánh giá nhanh về tác động Kinh tế - Xã hội của Covid-19 đối với các hộ gia đình dễ bị tổn thương ở Việt Nam" và "Đánh giá nhanh việc thiết kế và thực hiện Gói hỗ trợ thứ hai của Chính phủ cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19”. Báo cáo được thực hiện bởi sự phối hợp của Trung tâm Phân tích và Dự báo, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (CAF, VASS) và Viện Khoa học Lao động và Xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (ILLSA, MOLISA).

Thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid -19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tình hình thay đổi thì nhiệm vụ thay đổi, tổ chức thực hiện, lãnh đạo, chỉ đạo phải thay đổi. Cần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên cơ sở 6 nguyên tắc chính.

Phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp phải bố trí đất làm nhà công nhân

Bộ Xây dựng đề nghị địa phương khi lập, phê duyệt quy hoạch xây dựng khu công nghiệp phải bố trí diện tích đất phù hợp trên địa bàn để xây dựng nhà công nhân.

Hỗ trợ 600 hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống gặp khó khăn do Covid-19

Theo thông tin từ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 23.9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành đợt trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19, tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.

Bài cuối: Để cung gặp cầu

Trong bối cảnh tỉnh đang cần nhân lực cho các dự án lớn sắp triển khai thì lao động về quê có thể là một nguồn bổ sung cần cân nhắc. Làm thế nào để kết nối cung, cầu, để người lao động yên tâm “bỏ phố về quê”?