Bài cuối: Thu hẹp khoảng cách giới

Bình đẳng giới đã trở thành một vấn đề xuyên suốt không thể thiếu trong các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) đến năm 2030. Tuy nhiên, trên nhiều phương diện khác nhau, phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bất bình đẳng giới là định kiến xã hội đối với phụ nữ.

Năm chuyến bay chở gần 1.000 y bác sĩ, sinh viên y tế hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội

Gần 1.000 y bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế đã trở về Hà Nội trong ngày hôm nay, 5.10 sau khi tình hình dịch bệnh tại miền Nam đang dần chuyển biến tích cực.

Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống Covid-19

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 1667/QĐ-TTg truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 21 cá nhân thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Gần 1,3 tỷ đồng hỗ trợ lao động di cư gặp khó khăn

Ngày 5.10, Oxfam tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán New Zealand và Đại sứ quán Thụy Sĩ công bố khoản viện trợ nhân đạo trị giá gần 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ lao động di cư gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh, giúp họ vượt qua khó khăn kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Kịp thời trợ giúp pháp lý cho các trẻ em bị mồ côi do đại dịch Covid-19

Cục Trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp vừa ban hành văn bản số 437/CTGPL-TC&QLCL chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời trợ giúp pháp lý cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi do đại dịch Covid-19.

Covid -19 tác động đến sức khỏe tâm thần của trẻ em

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc vừa công bố báo cáo Tình hình Trẻ em Thế giới 2021- Trong tâm trí tôi: thúc đẩy, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tâm thần của trẻ em”. Trong đó đã khẳng định, tác động của đại dịch Covid -19 đối với tình trạng sức khỏe tâm thần kém ở trẻ em và thanh thiếu niên. Đáng quan tâm hơn, sự tác động này sẽ ảnh hưởng trong nhiều năm tới.

Khoả lấp nỗi đau của trẻ

Theo thống kê sơ bộ, trong đợt dịch Covid-19 lần này, có tới hơn 1.500 trẻ em ở TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố khác rơi vào tình cảnh mất cha, mất mẹ. Thực tế này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần có dữ liệu đầy đủ và toàn diện nhưng tác động đã và sẽ xảy ra để từ đó có giải pháp hiệu quả, tránh những hệ lụy tiêu cực về sau.

Đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ từ gói 38.000 tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tổ chức, thực hiện chính sách hỗ trợ phải đặt mục tiêu tạo sự thuận tiện, đơn giản về thủ tục, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người lao động sớm nhận được hỗ trợ, người sử dụng lao động được giảm trừ mức đóng kịp thời.

Phát động Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” năm 2021

Ngày 5.10, Hội đồng Đội Trung ương, Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức Lễ phát động Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” năm 2021.

Đã chi trả hỗ trợ gần 15,8 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết 68

Tính đến ngày 3.10, có 379.610 lượt đơn vị sử dụng lao động, gần 18,68 triệu lượt người lao động đã nhận được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1.7.2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí gần 15,8 nghìn tỷ đồng.

19 năm đồng hành cùng người dân xóa nghèo

Trở lại Quảng Bình khi dịch Covid-19 ở dải đất hẹp miền Trung đã được kiểm soát; niềm vui nhân đôi khi địa phương này đã hoàn thành trước thời hạn Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015-2020, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn địa bàn xuống 3,5% (tháng 9.2021).