Khuyến công Đắk Lắk hỗ trợ chuyển giao công nghệ mới

Giai đoạn 2021 - 2025, kinh phí khuyến công trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk dự kiến 55,3 tỷ đồng. Nội dung trọng tâm là hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển nhân lực, ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất; chuyển giao công nghệ mới; tư vấn cho các cơ sở, doanh nghiệp về marketing, liên kết trong sản xuất, kinh doanh và tiếp cận vốn…

Thiếu vốn, lao động và nguyên liệu

Các doanh nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu mở cửa, khôi phục sản xuất, kinh doanh. Tình trạng phổ biến hiện nay là: Thiếu vốn, thiếu lao động, giá nhiều loại nguyên vật liệu và chi phí vận chuyển tăng, không có hoặc không đủ nguyên liệu do các rào cản “luồng xanh - luồng đỏ”...

Hỗ trợ thêm 1 triệu “Túi an sinh Công đoàn” cho công nhân lao động

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ thêm 1 triệu “Túi an sinh Công đoàn” cho 25 địa phương và ngành bị dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của hàng triệu công nhân lao động.

Trên 19,3 nghìn tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Theo số liệu thống kê từ Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, tính từ ngày 1.5.2021 đến nay, số tiền và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức thành viên và Quỹ vaccine lên tới trên 19.310 tỷ đồng, tăng thêm 1.064 tỷ đồng so với ngày 23.9.2021. Trong đó, số tiền tiếp nhận ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương và các tổ chức thành viên lên tới trên 10.531 tỷ đồng; số tiền ủng hộ qua Quỹ vaccine lên tới trên 8.779 tỷ đồng.

Các tỉnh miền Tây đón công dân về địa phương

Trước tình hình hàng ngàn người từ TP. Hồ Chí Minh đổ về các tỉnh miền Tây, lãnh đạo các địa phương kêu gọi người dân không chạy xe máy tự phát về quê mà cần đăng ký theo trình tự để được địa phương đón về, hạn chế tai nạn giao thông và lây lan dịch.

Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu qua đời ở tuổi 105

Giáo sư Vũ Khiêu, đã qua đời lúc 12 giờ 37 phút, ngày 30.9, tại Hà Nội, hưởng thọ 105 tuổi.

Việt Nam tiếp nhận vaccine Sputnik V của Nga

TP. Hồ Chí Minh: An toàn tới đâu, mở cửa tới đó

Sau ngày 30.9, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sắp xếp, ổn định dân cư vùng thiên tai

Là một trong những địa phương có địa hình chia cắt, nhiều đồi núi, được xem là vùng “rốn lũ” của tỉnh Sơn La, hàng năm, huyện Mường La thường xuyên phải hứng chịu nhiều thiệt hại do lũ ống, lũ quét, sạt lở. Trước thực trạng đó, huyện đã triển khai nhiều dự án bố trí, ổn định dân cư, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Làng nghề truyền thống lao đao vì Covid

Vốn được xem là ngành truyền thống chủ lực, thế mạnh tạo việc làm cho hàng triệu hộ gia đình, tuy nhiên trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều làng nghề rơi vào tình cảnh hàng làm ra không bán được, nguồn thu bị giảm, gánh nặng trả nợ đè nặng lên vai các hộ gia đình làm nghề.

Phú Yên đưa 16.000 người dân trở về quê an toàn

Chiều 30.9 tại Bến xe Miền Đông (TP. Hồ Chí Minh), tỉnh Phú Yên và TP Hồ Chí Minh đã tổ chưa đưa gần 800 người dân Phú Yên lên đường về quê theo nguyện vọng. Đây là đợt thứ 30, tạm khép lại hành trình hơn 2 tháng đưa người dân Phú Yên từ các tỉnh, thành phía Nam về quê tránh dịch.