Bài 2: Nhiều kỳ vọng

Nhìn vào những kết quả mà Việt Nam đạt được trong quá trình thực hiện bình đẳng giới, nhất là ở tỷ lệ phụ nữ là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, nhiều chuyên gia giới cho rằng, tỷ lệ là điều kiện cần, nhưng chất lượng của đại biểu nữ mới là điều kiện đủ để trở nhân tố thúc đẩy quá trình tiến tới mục tiêu bình đẳng giới đã được đặt ra trong các văn kiện đại hội đảng cũng chính sách pháp luật.

Cam kết điều tốt nhất cho lao động

Khi khởi động lại sản xuất sau một thời gian dài giãn cách chống dịch, từng doanh nghiệp cần xây dựng và duy trì một kế hoạch kinh doanh liên tục. Để thực hiện kế hoạch này, an toàn nguồn lực lao động là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Giải pháp để “giữ chân” người lao động không về quê tự phát

Thời gian qua, công nhân, lao động từ các tỉnh, thành phía Nam ồ ạt đổ về quê có thể gây nên tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng tại các khu công nghiệp. Trước thực trạng này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có công văn chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện ngay các giải pháp "giữ chân" người lao động, nhằm thực hiện lộ trình phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Không khuyến khích cạnh tranh

Cục Hàng không Việt Nam đưa ra 3 lý do để áp giá sàn vé máy bay nội địa, gồm: Có 3/5 hãng đồng ý; theo kinh nghiệm của Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc; chính sách giá sàn từng được áp dụng tại Cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải. Theo các đại biểu Quốc hội và chuyên gia, lý do này là trái luật, khiên cưỡng, phi thị trường.

“Nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó”

Công ty Cổ phần (CP) Phân bón Bình Điền vừa phối hợp với Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Lễ trao tặng 6.000 combo nông sản, trị giá 1,5 tỷ đồng, trong khuôn khổ chương trình “Nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó”.

Đề xuất khởi động lại 10 đường bay nội địa từ ngày 10.10

Giá căn hộ tại Hà Nội sẽ tăng 5 - 7% trong 3 năm tới

Sở Y tế Hà Nội trao tặng 3000 sản phẩm đông y hỗ trợ tỉnh Đồng Nai

Sáng 6.10, Sở Y tế TP. Hà Nội phối hợp với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nguyên Hà trao tặng 3000 túi thảo dược xông mũi họng, hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ cho các F0 cho tỉnh Đồng Nai.

Xây dựng phương án chi tiết ứng phó dịch Covid-19

Để chuẩn bị thí điểm đón khách du lịch quốc tế, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cần xây dựng phương án chi tiết để chủ động ứng phó với các tình huống dịch có thể xảy ra. Theo đó, Đoàn Công tác của Bộ Y tế do Thành viên Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu vừa có cuộc làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Cơ bản thực hiện xong chính sách giảm mức đóng vào Quỹ BHTN

Đến nay đã cơ bản thực hiện xong chính sách giảm mức đóng từ 1% xuống 0% vào Quỹ BHTN trong thời gian 12 tháng (từ 1.10.2021 đến 30.9.2022) đối với gần 382.000 doanh nghiệp, tương ứng hơn 10,461 triệu người lao động.

Lao động về quê, nhân lực thiếu trầm trọng

Hoạt động sản xuất, kinh doanh những tháng cuối năm được dự báo sẽ dần hồi phục do dịch bệnh đang được kiểm soát tốt và độ phủ vaccine ngày càng mở rộng. Kéo theo đó, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp rất lớn nhưng tuyển dụng rất khó vì phần lớn người lao động đã hồi hương hoặc tìm công việc khác.