Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2021 dự kiến diễn ra trong quý IV

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý lùi thời gian tổ chức Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) năm 2021 sang trung tuần tháng 12.2021 sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát.

Tiếp tục hỗ trợ đón công dân từ vùng dịch về quê

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp

Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19

Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em khó khăn, đặc biệt là trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19. Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tại phía Nam tại buổi làm việc với tỉnh Bến Tre để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác đảm bảo an sinh và đôn đốc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, chiều 4.10.

Vietnam Airlines đưa người dân Quảng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê

Chiều 4.10, chuyến bay VN9122 của Vietnam Airlines đã khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh và hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 17h15 với gần 200 hành khách là người Quảng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê từ các tỉnh, thành phía Nam.

Nâng tầm kỹ năng lao động thích ứng với thế giới việc làm đang đổi thay

Ngày 4.10, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã tổ chức sự kiện ngày Kỹ năng lao động Việt Nam và Hội thảo quốc tế Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam. Đây là sự kiện kỷ niệm tròn 1 năm Quyết định 1486/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã quy định ngày 4.10 trở thành Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam và được tổ chức thống nhất trong toàn quốc.

Giữ chân người lao động thế nào ?

Ngay sau khi nới lỏng thực hiện giãn cách, hàng chục nghìn người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã trở về quê - càng làm dấy lên những quan ngại về việc thiếu hụt lao động.

Trên những chặng đường phát triển

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và hội nhập sâu rộng của nền kinh tế, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) từ chỗ là “cánh tay nối dài” của Đảng, Chính phủ triển khai các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội, đã từng bước tham gia sâu vào công cuộc xây dựng và hoàn thiện chính sách tín dụng giảm nghèo, an sinh xã hội. Đến nay, NHCSXH đã trở thành công cụ hữu hiệu thực thi các chính sách tín dụng khẩn cấp, không để người nghèo và các đối tượng yếu thế bị bỏ lại phía sau.

Rút ngắn tối đa thời gian thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động

Từ ngày 1.10, khoảng 13 triệu người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được nhận hỗ trợ từ 1,8-3,3 triệu đồng trên cơ sở thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Có nên bình ổn giá kit xét nghiệm nhanh Covid-19?

Theo các chuyên gia, thay vì đưa sản phẩm xét nghiệm nhanh Covid-19 vào diện bình ổn giá thì nên đấu thầu công khai, minh bạch và triển khai các giải pháp tạo cạnh tranh trên thị trường như cho phép các nhà thuốc, cơ sở y tế tự do bán kit xét nghiệm; mở rộng đối tượng được tự xét nghiệm…