Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu không số

Chiều 18.10, tại di tích Bến K15, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, Đoàn đại biểu dự Hội thảo khoa học “Đường Hồ Chí Minh trên biển kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, do Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, Phó trưởng ban chỉ đạo hội thảo làm trưởng đoàn, đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Hà Nội: Phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực và trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức có liên quan, người sử dụng lao động, cộng đồng, cha mẹ và trẻ em để thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em lao động trái quy định pháp luật, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 195/KH-UBND quy định rõ về những mục tiêu thực hiện trong giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Gần 21.890 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19

Đến thời điểm này đã có gần 21.890 tỷ đồng hỗ trợ cho 24,26 triệu lượt đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Bệnh viện Việt Đức gỡ bỏ phong tỏa

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) chính thức dỡ phong tỏa sau 18 ngày cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc sống người nghèo sang trang mới

Đồng thuận, trách nhiệm, nhiệt huyết, tập trung mọi nguồn lực lo cho người nghèo… là phương châm hành động của cả hệ thống chính trị Bình Định, trong đó có Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh. Tinh thần này một lần nữa được củng cố, tiếp sức thêm khi Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị 40/CT-TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách. Nhờ đó, đời sống hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách ở Bình Định đã sang trang mới.

Chủ động phục hồi kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh hiện nay, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi nhấn mạnh, thành phố phải tiến hành song song hai việc: vừa tập trung phòng chống dịch, vừa phải tính toán có lộ trình để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Chính sách tiền tệ hướng tới giảm thu nhập bất bình đẳng ở Việt Nam

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ chính là ổn định giá trị đồng tiền mà việc điều hành chính sách tiền tệ còn hướng tới giảm bất bình đẳng trong thu nhập, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực chưa từng có đối với nền kinh tế và đời sống nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện số 1388/CĐ-TTg ngày 17.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

Rà soát, đề xuất chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 và đề xuất giải pháp trong thời gian tới để không trẻ mồ côi nào thiếu sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và có các chính sách toàn diện, lâu dài, phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19.

Xe khách liên tỉnh hoạt động dựa vào cấp độ dịch ở từng địa bàn

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11.10.2021 của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Quyết định số 10906/QĐ-BGTVT hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của các lĩnh vực vận tải nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.