2,2 triệu lượt nông dân hưởng lợi

Sau 10 năm thành lập, Đối tác Phát triển Nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) đã thành lập được 8 nhóm công tác PPP (đối tác công - tư) ngành hàng với sự tham gia của hơn 120 tổ chức. Thông qua các dự án PPP, PSAV đã bảo đảm cho gần 2,2 triệu lượt nông dân đáp ứng những hình thức canh tác tiên tiến và tiêu chuẩn bền vững cũng như tham gia các mô hình kỹ thuật.

Hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu

Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, xây dựng 3 xã Đắc Sơn, Phúc Thuận, Tiên Phong đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 6 xã Trung Thành, Đông Cao, Tân Hương, Hồng Tiến, Minh Đức, Thành Công đạt chuẩn NTM nâng cao; góp phần không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương.

Cơ chế đặc thù cho các xã vùng biên đặc biệt khó khăn

Tỉnh Thanh Hóa có 2.119 thôn, bản thuộc 211 xã miền núi, trong đó, có 122 thôn, bản thuộc các xã vùng biên đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Ngoài các chính sách đầu tư, hỗ trợ của Trung ương, tỉnh cũng “kích cầu” các xã, thôn vùng biên và một số thôn, bản ĐBKK bằng các chính sách xây dựng NTM.

Hưng Yên: Điểm nhấn từ chương trình OCOP

Thực hiện nhiều đột phá trong sản xuất nông nghiệp sạch gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), phát triển du lịch làng nghề, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn đồng bộ, 100% số xã đạt tiêu chí nông thôn mới... là những điểm nhấn trong chặng đường về đích nông thôn mới của huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên trong gần 10 năm qua.

Trang bị niềm tin, khát vọng vươn lên

Trong bối cảnh ngành nông nghiệp liên tục biến đổi, người lao động khu vực này gặp rất nhiều khó khăn khi chọn nghề. Ngoài truyền tải kỹ năng làm việc, quá trình dạy nghề còn phải làm sao cung cấp cho họ kiến thức thị trường, niềm tin và khát vọng vươn lên.

Mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách khuyến công

Hoạt động khuyến công trên địa bàn TP Đà Nẵng giai đoạn 2014 - 2020 với tổng kinh phí 13,1 tỷ đồng đã tạo được bước biến chuyển rõ rệt trong các cơ sở công nghiệp nông thôn. Để hoạt động khuyến công trong giai đoạn tới đạt hiệu quả cao hơn, Sở Công thương Đà Nẵng cho rằng, Nghị định số 45/2012/NĐ-CP về hoạt động khuyến công cần được sửa đổi theo hướng mở rộng đối tượng thụ hưởng.

Kết nối chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường quốc tế

Cafe Ông Bầu khai trương cơ sở đầu tiên tại Hải Dương

Ngày 22.11, quán cafe Ông Bầu đầu tiên tại Hải Dương đã chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại địa chỉ 270 - 272 Thanh Niên – Quận Hải Tân - TP Hải Dương.

Lấy mô hình hợp tác xã để duy trì và phát triển

Lâu nay, các làng nghề truyền thống luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương. Để nâng cao tính cạnh tranh, duy trì và phát triển, một số làng nghề đang dần chuyển sang mô hình hợp tác xã trong những năm gần đây…

Khan hiếm nguồn cung, giá nhà tăng nhẹ

“Giá nhà hiện chưa có xu hướng giảm, nguyên nhân chính xuất phát từ nguồn cung còn hạn chế. Không chỉ riêng năm 2020, mà vài năm trở lại đây, nguồn cung cũng đang có xu hướng chững lại ở một số phân khúc, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở cho người thu nhập thấp”, Viện trưởng Viện nghiên cứu bất động sản Bùi Văn Doanh nhận định.

Khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Ngày 20.11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thảo Thực trạng và phát triển mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn.