Đảng bộ doanh nghiệp tư nhân tham gia tháo gỡ bất cập chính sách

“Hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang gặp thách thức nặng nề bởi dịch Covid-19. Càng khó hơn khi những bất cập về cơ chế chính sách chưa được tháo gỡ… Khó khăn nhiều như vậy nên hơn lúc nào hết, các đồng chí phải thể hiện vai trò của người đảng viên - đảng bộ khối doanh nghiệp tư nhân, vừa thực hiện nghiêm túc đường lối của Đảng, vừa năng động, sáng tạo đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp…”, ông Trần Văn Thế - Phó Bí thư Đảng bộ Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả phát biểu trong cuộc họp thường kỳ đầu Quý III.2021 của Đảng bộ Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (DII).

Không ban hành chính sách mới làm tăng chi phí doanh nghiệp

Chính phủ cần chỉ đạo các bộ, địa phương không ban hành chính sách mới hoặc áp dụng các chính sách từ nay tới hết năm 2022 làm tăng chi phí cho doanh nghiệp về thuế, phí, lệ phí. Đây là một trong số những kiến nghị vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Quản trị rủi ro tốt hơn nhờ chuyển đổi số

Ngày 3.6.2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 749/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, tài chính - ngân hàng (bao gồm chứng khoán) là một trong 8 lĩnh vực được chọn ưu tiên phát triển kinh tế số. Đến nay, việc chuyển đổi số trong lĩnh vực chứng khoán đã được triển khai tích cực, giúp quản trị rủi ro tốt hơn.

Ưu tiên cho thị trường trong nước

Trước tình trạng giá thép trong nước tăng đột biến thời gian qua, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) đã khuyến nghị các doanh nghiệp thành viên thực hiện một số giải pháp nhằm góp phần bình ổn thị trường.

Thêm một số đơn vị phải lập Báo cáo tài chính nhà nước

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 39/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 133/2019 hướng dẫn lập Báo cáo tài chính nhà nước. Theo đó, sẽ có thêm một số đơn vị phải lập và cung cấp thông tin để lập Báo cáo.

Sửa quy định xếp hạng quỹ tín dụng Nhân dân

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư 05 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 42 của Thống đốc NHNN quy định xếp hạng quỹ tín dụng Nhân dân.

GDP tăng trưởng ấn tượng

Bất chấp các làn sóng Covid-19 liên tiếp ập đến, tăng trưởng GDP 6 tháng vẫn đạt kết quả ấn tượng với 5,64%. Tuy vậy, trung bình mỗi tháng cả nước cũng có 11,7 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Tạo "lực đẩy" cho doanh nghiệp du lịch

Theo số liệu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA), do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 90% doanh nghiệp du lịch - lữ hành không hoạt động, 10% doanh nghiệp hoạt động cầm chừng; phần lớn các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ làm dịch vụ đại lý tour, đại lý vé cho 100% lao động nghỉ việc; doanh nghiệp quốc tế cho 60 - 90% nhân sự nghỉ việc.

Thận trọng với chứng khoán!

Thị trường chứng khoán đang tăng trưởng mạnh với nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng cả cơ quan quản lý nhà nước và nhà đầu tư đều phải rất thận trọng trước những dấu hiệu tăng trưởng nóng.

LienVietPostBank ra mắt tính năng LPB OTP trên LienViet24h

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa ra mắt tính năng LPB OTP trên LienViet24h và Internet Banking.

Phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn

Ngày 1.7 tới, Luật Cư trú năm 2020 có hiệu lực. Đây cũng là thời điểm Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân chính thức vận hành - thể hiện một bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, nhằm mục đích phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.