2,2 triệu lượt nông dân hưởng lợi

Sau 10 năm thành lập, Đối tác Phát triển Nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) đã thành lập được 8 nhóm công tác PPP (đối tác công - tư) ngành hàng với sự tham gia của hơn 120 tổ chức. Thông qua các dự án PPP, PSAV đã bảo đảm cho gần 2,2 triệu lượt nông dân đáp ứng những hình thức canh tác tiên tiến và tiêu chuẩn bền vững cũng như tham gia các mô hình kỹ thuật.

Khơi dậy tiềm năng phát triển ngành nghề nông thôn

Cả nước hiện có 817 nghìn cơ sở tham gia sản xuất kinh doanh ngành nghề nông thôn, tăng 119 nghìn cơ sở so với năm 2017 - thời điểm trước khi Nghị định 52/2018/NĐ - CP về phát triển ngành nghề nông thôn có hiệu lực. Tổng doanh thu từ các hoạt động ngành nghề nông thôn đạt 236 nghìn tỷ đồng, tăng 40 nghìn tỷ đồng (20,5%) so với năm 2017.

Sẽ trình Chính phủ quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long vào tháng 12

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết tại cuộc họp báo về Hội nghị báo cáo và tham vấn quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 diễn ra ngày 23.11

Miến dong Tài Hoan hướng đến thị trường lớn

​​​​​​​Ðược mệnh danh là “thủ phủ” dong riềng, những năm qua, tỉnh Bắc Kạn không ngừng đẩy mạnh mô hình chế biến miến dong theo hướng hàng hóa, áp dụng công nghệ hiện đại, bảo đảm vệ sinh ATTP trong sản xuất. Mới đây, sản phẩm “Miến dong Tài Hoan” của Hợp tác xã (HTX) Tài Hoan (xã Côn Minh, huyện Na Rỳ) là sản phẩm OCOP đạt 4 sao đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn được xuất khẩu sang Cộng hòa Séc, đánh dấu sự vươn mình của nông sản Bắc Kạn nói chung và sản phẩm OCOP nói riêng sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, hướng đến thị trường lớn.

Cần có lời giải về lợi ích

Sau khu vực đồng bằng sông Cửu Long, lĩnh vực giao thông tiếp tục được xác định là "điểm nghẽn" nghiêm trọng của vùng Đông Nam Bộ... Cụ thể, tại Hội thảo Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ vừa mới diễn ra, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã nói rằng, giao thông Đông Nam Bộ đang tắc nghẽn nghiêm trọng cả đường bộ, hàng không và đường biển.

BHXH Đồng Nai quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2020

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) với 63 tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu BHXH Đồng Nai có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Long Sơn; cán bộ quản lý và toàn thể viên chức, nhân viên phòng Quản lý thu, phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng; đại diện cán bộ quản lý và chuyên viên các phòng: Kế hoạch - Tài chính, Công nghệ thông tin, Thanh tra - Kiểm tra, Cấp Sổ, thẻ. Tại điểm cầu BHXH cấp huyện có Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách công tác thu và toàn thể viên chức làm công tác thu và phát triển đối tượng dự họp.

Chính thức triển khai Hệ thống miễn, giảm, hoàn thuế điện tử trên toàn quốc

Sau thời gian thử nghiệm, kể từ hôm nay (23.11.2020), Hệ thống miễn, giảm, hoàn, không thu thuế, xử lý tiền thuế nộp thừa điện tử (gọi tắt là Hệ thống MGH) sẽ chính thức được ngành Hải quan triển khai trên toàn quốc.

Nâng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP Bắc Kạn

Triển khai từ năm 2018, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP tỉnh Bắc Kạn đã thu hút được hơn 90 tổ chức, cá nhân tham gia; có 107 sản phẩm được công nhận từ 3 sao trở lên, nhiều sản phẩm có mẫu mã, chất lượng tốt được thị trường ưa chuộng. Tỉnh Bắc Kạn đang tập trung nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch để sản phẩm OCOP có chỗ đứng vững trên thị trường.

Để sản phẩm OCOP thực sự đi vào cuộc sống

Trong những năm qua vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) hội tụ nhiều điểm sáng nhất về xây dựng nông thôn mới của cả nước. Đây cũng là vùng sớm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và đạt nhiều thành tựu đem lại giá trị mới cho nông sản địa phương.

Tuyên Quang xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Diện mạo nông thôn đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Dự kiến đến hết năm 2020, Tuyên Quang có thêm 11 xã về đích NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 47 xã, trong đó có 3 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Thu hẹp khoảng cách nông thôn và thành thị

Ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học, công nghệ, đặc biệt là công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới (NTM) được coi là giải pháp ưu việt giúp khoảng cách, chất lượng cuộc sống giữa nông thôn và thành thị xích lại gần nhau hơn. Đây cũng là một trong những tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025, trong đó tập trung chủ yếu vào hạ tầng kết nối, băng thông rộng và dữ liệu nông nghiệp, nông thôn.