Các chuyến bay thường lệ đầu tiên từ châu Âu chính thức đến Việt Nam kể từ đại dịch Covid-19

Vietnam Airlines đã thực hiện hai chuyến bay đầu tiên chính thức nối lại các đường bay thường lệ giữa châu Âu và Việt Nam sau gần 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Không nới lỏng điều kiện cấp tín dụng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022, trong đó yêu cầu điều hành tín dụng hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát và không nới lỏng điều kiện cấp tín dụng.

Cà Mau: Một doanh nghiệp bị cấm đấu thầu 3 năm vì gian lận

Hôm nay, 15,1, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định cấm 1 công ty đấu thầu vì có hành vi gian lận trong đấu thầu.

Từ 1.3, lệ phí trước bạ cho ôtô điện là 0%

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15.1.2022 quy định về lệ phí trước bạ.

Triển khai hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh, chống thất thu thuế

Tính đến nay đã có trên 70% doanh nghiệp tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định áp dụng hóa đơn điện tử. Theo đại diện Tổng cục Thuế, đây là tiền đề để triển khai hóa đơn điện tử đối với hộ, cá nhân kinh doanh.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ áp dụng thu phí điện tử không dừng từ ngày 5.5

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải triển khai ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại văn bản số 8544/VPCP-CN ngày 22.11.2021 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) đã đề xuất lựa chọn cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để triển khai thí điểm từ ngày 5/5 và đã được Bộ GTVT chấp thuận.

Dự kiến giảm mức thuế suất VAT xuống còn 8% từ ngày 1.2

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết chính sách miễn, giảm thuế, theo Nghị quyết của Quốc hội về Chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng Nai đề xuất tạm ứng vốn giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Kết nối tiêu thụ nông sản Long An với thị trường TP Hồ Chí Minh

Phát triển vùng đất “chín rồng” thành trung tâm kinh tế nông nghiệp bền vững

Xuất khẩu trực tuyến - cần nhiều yếu tố để thành công

Theo chuyên gia, các mặt hàng muốn có kim ngạch cao phải dần chuyển sang xuất khẩu trực tuyến nhưng không phải nói muốn xuất khẩu là được vì còn đòi hỏi nhiều yếu tố.