2,2 triệu lượt nông dân hưởng lợi

Sau 10 năm thành lập, Đối tác Phát triển Nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) đã thành lập được 8 nhóm công tác PPP (đối tác công - tư) ngành hàng với sự tham gia của hơn 120 tổ chức. Thông qua các dự án PPP, PSAV đã bảo đảm cho gần 2,2 triệu lượt nông dân đáp ứng những hình thức canh tác tiên tiến và tiêu chuẩn bền vững cũng như tham gia các mô hình kỹ thuật.

44% doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tin tưởng kinh doanh quý IV tốt

Đây là con số vừa được Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đưa ra trong khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) quý 3.2020.

Cục Thuế Hà Nội công khai danh sách 260 doanh nghiệp chây ì nợ thuế

Cục Thuế Hà Nội vừa thực hiện công khai danh sách 260 đơn vị nợ thuế với số tiền hơn 273,2 tỷ đồng, tính đến thời điểm 30.9.2020.

Mở bán tại Cao Bằng, Vietlott tiến tới phủ khắp 63 tỉnh thành

Ngày 26.11, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) triển khai kinh doanh tại thị trường Cao Bằng, đánh dấu thị trường thứ 62 trong 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Phát triển kinh tế số phải bao trùm nhóm yếu thế

“Sự chuyển đổi số của nền kinh tế sẽ triệt để và có ý nghĩa nếu như chuyển đổi số của Chính phủ và doanh nghiệp song hành với nhau. Bên cạnh đó, phát triển kinh tế số phải bao trùm các địa bàn khó khăn và nhóm yếu thế”, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) Trần Thị Hồng Minh kiến nghị.

Bảo đảm sự cạnh tranh lành mạnh

Ý kiến chuyên gia nhận định, nếu quy định các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hỗ trợ kết nối vận tải là kinh doanh vận tải sẽ khiến các doanh nghiệp này phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh chuyên ngành, trong khi họ không thật sự hoạt động trong lĩnh vực đó. Từ đó dẫn tới việc nâng cao chi phí tuân thủ, chi phí vận hành, giảm tính cạnh tranh, giảm tính linh hoạt của thị trường, ảnh hưởng đến quyền lợi và sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Giảm tối đa các khoản chi không cần thiết

Tại Diễn đàn chính sách tài khóa và phát triển Việt Nam 2020 với chủ đề "Chính sách tài khóa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và gắn kết xã hội", ngày 25.11, có ý kiến cho rằng, song song với việc tìm các nguồn bù đắp thâm hụt ngân sách, Chính phủ cần quản lý tốt các hạng mục chi, giảm tối đa các khoản chi không cần thiết để giảm thiểu mức độ thâm hụt ngân sách.

Vinh danh 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020

Tối 25.11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

Tuần lễ Black Friday Vinpearl: “Ở miễn phí”, tặng trải nghiệm hết ý

Từ 25-30.11.2020, Vinpearl tung tuần lễ khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn chào đón dịp Black Firday trên toàn cầu. Du khách sẽ được hoàn tiền 100% dưới dạng tín dụng tại chỗ cho tất cả các đặt phòng trên website Vinpearl để chi trả cho chuỗi trải nghiệm đặc sắc: ẩm thực, spa, vui chơi giải trí, thể thao… Đối với những du khách “đam mê” săn voucher có thể chọn chương trình ưu đãi trọn gói nghỉ dưỡng với hàng chục lựa chọn và “đặc quyền” trả góp trên Vinpearl Travel, thuận tiện cho mọi phong cách và lịch trình nghỉ dưỡng.

Không thể trì hoãn thêm

Mốc thời gian 31.12.2020 để triển khai thực hiện thu phí tự động không dừng không còn nhiều. Vậy nhưng nếu theo báo cáo của Bộ trưởng Giao thông - Vận tải gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây thì kết quả còn rất khiêm tốn, chưa đáp ứng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ...

44 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh được nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Ngày 25.11, tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO 38), 44 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã được nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.