Cơ chế nào cho Khu thương mại tự do Hải Phòng?

Tại Phiên họp thứ 4 vừa qua của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đề xuất thí điểm thành lập Khu thương mại tự do Hải Phòng. Đây là vấn đề rất mới, chưa có trong luật hiện hành nên đã nhận được những ý kiến băn khoăn, thận trọng. Vậy việc thành lập Khu thương mại tự do Hải Phòng có thực sự cần thiết? Khi quy định hiện hành chưa có, cần giải bài toán này như thế nào?

Nhiều chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines đầy chỗ hơn 80%

Vietnam Airlines ghi nhận nhiều chuyến bay nội địa đã đầy chỗ hơn 80% sau khi hãng công bố nối lại một số đường bay từ 10.10.

Đất đai - tài nguyên đặc biệt quan trọng cho phát triển

Phát biểu tại buổi làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Bộ Tài nguyên và Môi trường về về tiến độ, các bước chuẩn bị sửa đổi Luật Đất đai 2013 diễn ra hồi tháng 8 vừa qua, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã nêu nhiều định hướng khi sửa đổi luật.

Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký ban hành Quyết định số 29/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt.

Hệ thống e-GP: Bước tiến lớn trong mua sắm Chính phủ

Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đang cùng các bên liên quan nỗ lực để đưa Hệ thống ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ (Hệ thống e-GP) vận hành vào đầu năm tới. Với nhiều tiện ích vượt trội, Hệ thống mới được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích trong mua sắm Chính phủ và tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động đấu thầu.

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và nhiều đường bay nội địa khác

Từ ngày 10.10, Vietnam Airlines nối lại 14 đường bay hai chiều, gồm giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; giữa TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Thanh Hóa và Đà Lạt.

Tiêu thụ điện giảm mạnh trong quý III.2021

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều tỉnh/thành phố, tình hình tiêu thụ điện toàn quốc và miền Nam trong 3 đã giảm mạnh so với quý II cũng như cùng kỳ quý 3 năm ngoái.

Chủ động khảo sát thị trường, tham gia triển lãm quốc tế

Nhằm thúc đẩy xuất khẩu và mở rộng mặt hàng trái cây ra thị trường thế giới, các hợp tác xã (HTX) cần kết nối với doanh nghiệp thương mại, chủ động khảo sát thị trường cũng như tham quan, tham gia các triển lãm chuyên ngành thực phẩm tại nước ngoài…

Ngành chăn nuôi chủ động nguồn cung dịp cuối năm

Tại Hội nghị trực tuyến phát triển chăn nuôi các tháng cuối năm 2021 và kế hoạch năm 2022 ngày 8.10. Cục chăn nuôi nhận định, từ nay đến cuối năm cơ bản chủ động được nguồn cung chăn nuôi cho tiêu dùng trong nước, một phần cho xuất khẩu. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến yêu cầu, để Ngành Chăn nuôi đảm bảo chủ động nguồn cung những tháng cuối năm 2021 và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, cần có giải pháp về giống, giá thức ăn, vật tư đầu vào và vaccine để sớm tổ chức sản xuất, tránh thiếu hụt thực phẩm.

Không thể nói chung chung mãi...

Tại phiên họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các địa phương về giải ngân vốn đầu tư công diễn ra hồi nửa cuối năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nay là Chủ tịch Nước) đã phát biểu rằng, đang có thực trạng là khi làm việc với các bộ ngành, nhiều địa phương đề nghị được bố trí vốn để đầu tư phát triển, nhưng khi nhận được vốn lại không tổ chức thực hiện đến nơi đến chốn, vẫn còn một lượng vốn rất lớn chưa được giải ngân.

Tỷ giá trung tâm sáng 8.10 giảm 5 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 8.10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.165 VND/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.