Các chuyến bay thường lệ đầu tiên từ châu Âu chính thức đến Việt Nam kể từ đại dịch Covid-19

Vietnam Airlines đã thực hiện hai chuyến bay đầu tiên chính thức nối lại các đường bay thường lệ giữa châu Âu và Việt Nam sau gần 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đẩy mạnh phát triển công nghệ số thị trường chứng khoán

Tại cuộc tọa đàm “Chứng khoán - Cuộc đua ngầm” diễn ra ngày 17.1, các chuyên gia cho rằng, sự khủng hoảng thị trường đánh dấu chu kỳ phát triển. Do đó, các nhà hoạch định chính sách cần có những yêu cầu mới về quy mô thị trường, về quy mô nhà đầu tư; đồng thời, đẩy mạnh, chú trọng và phát triển hơn về mặt công nghệ và có chiến lược dài hạn hơn giai đoạn tiếp theo.

Tỷ giá trung tâm sáng 17.1 tăng 3 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 17.1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.085 VND/USD, tăng 3 đồng so với cuối tuần qua.

Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (17.1), giá vàng SJC mua vào - bán ra đang ở mức 61,05 – 61,65 triệu đồng/lượng, cùng lúc giá vàng thế giới giảm về 1.813 USD/oz.

Xuất khẩu gỗ: Đa dạng thị trường để giảm rủi ro

Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam NGÔ SỸ HOÀI cho biết, xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ có thể đạt ít nhất 17 tỷ USD trong năm 2022. Theo ông, ngành công nghiệp gỗ có khả năng xuất khẩu các sản phẩm lớn, đặc biệt là vào thị trường Mỹ, nhưng cần phải đa dạng thị trường để giảm thiểu rủi ro.

Đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo đạt kỷ lục mới

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thu hút đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam năm 2021 vẫn đạt 1,353 tỷ USD, cao nhất kể từ năm 2016.

Tìm chất kết dính cho nhà đầu tư

Theo nhiều chuyên gia, thách thức lớn nhất đối với phát triển năng lượng tái tạo là làm thế nào để cạnh tranh được với các nguồn năng lượng hóa thạch, khi việc khai thác và sử dụng các nguồn năng lượng hóa thạch chưa phải gánh chịu đầy đủ các chi phí về môi trường. Do vậy, để có thể đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, cần sớm hoàn thiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ, trong đó điểm nhấn là cơ chế giá mua bán điện FIT.

Từ ngày 18.1, Lào Cai tạm dừng nhận xe chở trái cây tươi đến Cửa khẩu đường bộ Kim Thành

Chiều 16.1, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai thông báo tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở trái cây tươi đến Cửa khẩu đường bộ Kim Thành, bắt đầu từ 0 giờ, ngày 18.1.

Hàng không tăng tần suất các đường bay quốc tế thường lệ

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa quyết định tăng tần suất các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc) và Singapore. Trong thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ vừa gửi các hãng, Cục Hàng không Việt Nam công bố các đường bay đến các nước này đã tăng lên 14 chuyến/tuần mỗi bên, chia cho 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines.

Đề nghị Bộ Công an xử nghiêm trốn thuế bất động sản

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Tư pháp và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách nhà nước.

Sửa quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang EU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.