2,2 triệu lượt nông dân hưởng lợi

Sau 10 năm thành lập, Đối tác Phát triển Nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) đã thành lập được 8 nhóm công tác PPP (đối tác công - tư) ngành hàng với sự tham gia của hơn 120 tổ chức. Thông qua các dự án PPP, PSAV đã bảo đảm cho gần 2,2 triệu lượt nông dân đáp ứng những hình thức canh tác tiên tiến và tiêu chuẩn bền vững cũng như tham gia các mô hình kỹ thuật.

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tại Lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã xuất sắc đạt "Ngân hàng tiêu biểu về hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao" và "Ngân hàng vì cộng đồng”. Đây là giải thưởng thường niên, uy tín trong cộng đồng ngân hàng do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức từ năm 2012 đến nay.

VPBank tiên phong giải pháp thanh toán không tiền mặt trong ngành giáo dục

Thực hiện Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt đối với dịch vụ công: Học phí, viện phí, thuế, an sinh xã hội… Đồng thời, song hành với nhà trường trong công cuộc số hóa, VPBank mới đây cung cấp sản phẩm mới “Dịch vụ thu hộ học phí” nhằm tháo gỡ những bất cập hiện hữu, giúp nhà trường tiết kiệm đối đa ngân sách và vận hành hiệu quả hơn. Tất cả các trường học từ bậc mầm non đến đại học, từ dân lập đến công lập đều có thể áp dụng dịch vụ này.

Thanh Hóa: Đẩy mạnh chương trình hỗ trợ khuyến công

Theo Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC-TKNL) tỉnh Thanh Hóa, những năm qua, thông qua các hoạt động hỗ trợ trong công tác khuyến công, đã có tác động tích cực đến nhiều cơ sở công nghiệp nông thôn trong sản xuất, kinh doanh.

Khai mạc Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên tại Hà Nội

Sáng 26.11, tại siêu thị MMMega Market Hà Đông (thành phố Hà Nội), UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khai mạc Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020.

Xăng dầu đồng loạt tăng giá từ chiều 26.11

Chiều 26.11, liên bộ Tài chính - Công thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, xăng, dầu đồng loạt tăng giá, xăng RON92 có giá 14.494 đồng/lít, xăng RON95 không cao hơn 15.351 đồng/lít.

Tập đoàn Sơn Hà lần thứ 3 liên tiếp đạt thương hiệu quốc gia

Ngày 25.11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Lễ vinh danh 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 trong đó, Tập Đoàn Sơn Hà 3 năm liên tiếp được xướng tên.

Người ấp ủ giấc mơ đưa đồ uống hữu cơ ra thế giới

“Với tôi, không có sự hài lòng nào tuyệt vời hơn việc tìm lại được chính mình, trên quê hương của mình. Nhờ vậy, tôi đã ít nhiều tạo ra được ảnh hưởng tích cực cho những người xung quanh mình...”. Tyna Huỳnh, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Drinkizz trải lòng về giấc mơ từ bỏ Paris hoa lệ để phát triển nông nghiệp hữu cơ cho bà con nông dân Tây Nguyên và đưa sản phẩm thức uống năng lượng hữu cơ tự nhiên Dinkizz ra thế giới.

“Bà đỡ” của những doanh nghiệp khởi nghiệp

Sáng 26.11, tại Hà Nội, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp với Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (VSMA) tổ chức Diễn đàn “Tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Thanh Hóa: Khuyến công góp phần "hồi sinh" làng nghề truyền thống

Trong những năm qua, phát triển nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Từ chương trình hỗ trợ của khuyến công, nhiều nghề, làng nghề truyền thống đã “hồi sinh”, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống cho người dân khu vực nông thôn.

Sản phẩm của Tân Hiệp Phát lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

Tối 25.11, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia đã tổ chức lễ vinh danh các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020. Đặc biệt trong đó có doanh nghiệp như Tân Hiệp Phát đã có 6 lần liên tiếp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia.