Bài 3: Liệu có “bình mới, rượu cũ”

Khu thương mại tự do Hải Phòng liệu có “hao hao” đặc khu kinh tế. Việc làm sáng rõ khái niệm để thống nhất cách hiểu là rất cần thiết, trước khi bàn tính những chuyện xa hơn.

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch đầu tuần

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, ngày 18.10, giá vàng SJC tiếp tục giảm 50.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức 57,05 – 57,75 triệu đồng/lượng (mua - bán). Cùng lúc, giá vàng thế giới lao dốc về mức 1.771,1 USD/ounce.

Phải giữ chân nhà đầu tư!

Bà Vũ Chi Mai, Trưởng hợp phần năng lượng tái tạo, dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng thuộc Chương trình Hỗ trợ Phát triển Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) cho rằng, việc chuyển dịch dần sang năng lượng tái tạo là tất yếu. Các nhà đầu tư cũng đã sẵn sàng, vấn đề làm thế nào để các nhà đầu tư tiếp tục ở lại Việt Nam.

Xuất cấp hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Theo Tổng cục Dự trữ Nhà nước, từ ngày 16.8 đến 8.10, ngành dự trữ nhà nước đã hoàn thành nhiệm vụ xuất cấp hơn 136,3 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Chính sách tiền tệ hướng tới giảm thu nhập bất bình đẳng ở Việt Nam

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trên cơ sở chỉ đạo của cơ quan chức năng sau khi thống nhất ý kiến với các địa phương, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18.10 – 20.10. Các chuyến bay hiện đã được mở bán vé tại website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Có nên nhập khẩu toa xe cũ?

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa kiến nghị Chính phủ cho phép nhập khẩu 37 toa xe cũ được Nhật Bản chuyển giao miễn phí.

Biến tiềm năng thành hiện thực

Với đường bờ biển dài 72km, Sóc Trăng có nhiều tiềm năng phát triển điện gió cả trong bờ và ngoài khơi, UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 16 dự án điện gió với tổng công suất 1.095,2MW. Giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh đã đề xuất đưa vào Quy hoạch điện VIII 12.849MW điện gió trên bờ và ngoài khơi, 7.956MW điện mặt trời.

Cải thiện môi trường đầu tư để thu hút dự án lớn

Một trong những thành tựu nổi bật của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Sóc Trăng về phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là những kết quả thu hút đầu tư. Công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư của tỉnh trong giai đoạn này ngày càng đi vào chiều sâu, có chọn lọc và thực chất.

Xây dựng cảng biển - nhiệm vụ chiến lược

Cảng biển Sóc Trăng không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với tỉnh nhà mà còn là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát triển.

Kết nối tiêu thụ nông sản Đồng Tháp

Đồng Tháp có nhiều lợi thế về nông sản, thủy sản nhưng dịch Covid-19 kéo dài khiến việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn. Tại Diễn đàn “Kết nối tiêu thụ nông sản tỉnh Đồng Tháp” ngày 16.10, đa số doanh nghiệp cam kết sẵn sàng hỗ trợ tỉnh tiêu thụ nông sản và nhấn mạnh, đáng lo là vùng nguyên liệu và chất lượng sản phẩm chứ không phải đầu ra.