2,2 triệu lượt nông dân hưởng lợi

Sau 10 năm thành lập, Đối tác Phát triển Nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) đã thành lập được 8 nhóm công tác PPP (đối tác công - tư) ngành hàng với sự tham gia của hơn 120 tổ chức. Thông qua các dự án PPP, PSAV đã bảo đảm cho gần 2,2 triệu lượt nông dân đáp ứng những hình thức canh tác tiên tiến và tiêu chuẩn bền vững cũng như tham gia các mô hình kỹ thuật.

Tạo động lực phát triển rừng nhanh và hiệu quả

Ngày 30.11 tại Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh đức tổ chức Lễ gắn biển Trung tâm sản xuất giống cây lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bắc Trung Bộ.

Phải thay đổi theo hướng hữu cơ – chế biến sâu

Nhấn mạnh về phát triển cây ăn quả có múi tại Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội Khóa XIV vừa qua, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, sự phát triển quá “nóng” diện tích cây có múi trong thời gian qua đã phần nào ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, việc áp dụng quy trình canh tác theo hướng hữu cơ, chế biến sâu, liên kết sản xuất theo chuỗi là biện pháp ưu tiên hàng đầu đối với cây ăn quả.

Long An phát triển vùng trồng lúa chất lượng cao

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, để tăng tính cạnh tranh, nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho người nông dân, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh tiếp tục phát triển chương trình vùng trồng lúa chất lượng cao, phấn đấu nâng tỷ lệ lúa chất lượng cao lên mức 70 - 75%; sản lượng lúa bình quân đạt từ 2,5 triệu tấn/năm trở lên.

Hướng biển sẽ tạo nhiều dư địa phát triển

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, nếu dự thảo Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tiếp cận hướng biển, đồng bằng sông Cửu Long sẽ có rất nhiều không gian để phát triển.

Đấu thầu qua mạng vượt xa chỉ tiêu

Tính đến ngày 20.11, tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng đạt 85,8% về số lượng gói thầu (83,9 nghìn gói thầu) và 52,9% về tổng giá trị gói thầu (256 nghìn tỷ đồng), vượt xa chỉ tiêu Chính phủ giao cho năm 2020. Nếu dõi theo nỗ lực của cơ quan quản lý nhà nước về đấu thầu và các cấp có thẩm quyền cũng như những người đứng đầu thời gian qua sẽ thấy thành tích vượt trội này là kết quả tất yếu.

Không lo giá thịt lợn tăng cao những tháng cuối năm

Việc giá lợn liên tục giảm là kết quả của việc đẩy mạnh tăng đàn, tái đàn và nhập khẩu một phần thịt lợn bị thiếu hụt do dịch bệnh. Theo tính toán sản lượng thịt lợn những tháng cuối năm sẽ được đảm bảo.

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11 tiếp tục tăng nhẹ

Báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội của Tổng cục Thống kê công bố ngày 29.11 cho biết, tháng 11.2020, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 17,7 nghìn lượt người, tăng 19,6% so với tháng trước nhưng giảm 99% so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế.

Gấp rút hoàn thiện đường băng mới tại sân bay Nội Bài

Đơn vị thi công tại sân bay Nội Bài đã hoàn tất đổ bê tông 3 km đường băng mới. Mặt đường sẽ được cắt tạo nhám trước khi đưa vào phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán.

Xuất khẩu dệt may giảm sau 25 năm tăng trưởng liên tục

Mặc dù kim ngạch xuất khẩu 2020 giảm khoảng 14-15% so với năm 2019, nhưng cao hơn mức dự kiến hồi tháng 4.2020 là chỉ đạt từ 30-31 tỷ USD.

Bài cuối: Nhiều ưu đãi cho nông nghiệp công nghệ cao

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (CNC); đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nhằm tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị; giúp nông sản Việt tự tin trong sân chơi EVFTA không chỉ là mối quan tâm lớn của Chính phủ mà còn là mục tiêu quan trọng trong chiến lược kinh doanh của ngành ngân hàng nói chung và của Agribank nói riêng. Vì thế, ngoài việc tập trung đầu tư tín dụng, Agribank còn dành nhiều ưu đãi cho lĩnh vực này.